Ngày đăng: 28/12/2017
Nơi giao dịch: TP HCM
Lượt xem: 520
Mẫu tin không hợp lệ?
Nam sinh Quảng Bình bảo vệ thành công huy chương vàng Vật lý
Trở về từ đấu trường quốc tế với tấm huy chương vàng thứ hai, Thế Quỳnh bày tỏ muốn được học trường hàng đầu của Mỹ.
Việt Nam đoạt 4 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế
9h30 tối 24/7, Nguyễn Thế Quỳnh cùng đoàn Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế đáp chuyến bay từ Indonesia đến sân bay Nội Bài. Trong vòng tay của mẹ, Quỳnh xúc động nói: “Em cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều khi tiếp tục mang vinh quang về cho đất nước”.
Bà Trần Thị Vi Hạnh chia sẻ cảm xúc về thành tích của con trai.
Niềm đam mê Vật lý đến với nam sinh Quảng Bình như một cơ duyên. Thích Toán từ nhỏ, Quỳnh đạt được nhiều giải thưởng trong những năm tiểu học và THCS. Đến lớp 9, sau giải ba thi học sinh giỏi Vật lý cấp tỉnh, em thấy yêu môn này và quyết định thi vào chuyên Lý của trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.
Năm 2016, Nguyễn Thế Quỳnh là một trong hai học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế. Cùng năm đó, em còn đạt huy chương bạc Olympic Vật lý châu Á. Tấm huy chương vàng năm nay một lần nữa khẳng định lựa chọn Vật lý của Quỳnh là đúng đắn.
Chàng trai sinh năm 2000 cho biết không có bí quyết học tập gì đặc biệt để đạt thành tích trên. “Em chỉ học những thứ mình thích, tập trung tối đa khi có hứng thú, cố gắng phân phối thời gian hợp lý và không tạo áp lực cho bản thân”, Quỳnh nói và khẳng định bản thân không phải mẫu học sinh “cày ngày, cày đêm” mà vẫn dành thời gian đọc truyện tranh, chơi thể thao hay tụ tập bạn bè.
https://baove247.net/dich-vu-bao-ve-chuyen-nghiep-tai-tphcm/
Quỳnh cũng đề cao phương pháp học nhóm, nhất là khi chưa nắm chắc một vấn đề nào đó. Theo em, với Vật lý nói riêng và các môn khoa học nói chung, điều quan trọng nhất khi học là phải hiểu sâu kiến thức, không được học qua loa. “Sau mỗi bài giảng của thầy, nếu chưa hiểu phần nào thì cần hỏi ngay hoặc cùng bạn bè thảo luận”, Quỳnh chia sẻ.
Nguyễn Thế Quỳnh rạng ngời khi thấy mẹ và thầy cô chờ đón ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Dương Tâm
Bà Trần Thị Vi Hạnh, mẹ của Quỳnh, khẳng định con trai không học quá nhiều nhưng đặc biệt tập trung khi đã ngồi vào bàn học. “Bố mất từ năm Quỳnh học lớp 9, mẹ lại bận với công việc buôn bán chạy chợ hàng ngày để nuôi hai anh em nên không có nhiều thời gian kèm cặp Quỳnh. Mọi kết quả con đạt được đều dựa trên sự tự giác của con”, bà Hạnh chia sẻ.
Người mẹ kể những ngày cuối cấp hai, Quỳnh rất thích tìm hiểu về điện, hay lắp ráp mô hình và sửa chữa đồ điện đơn giản trong gia đình. “Không giúp con được về kiến thức nên tôi luôn chắt chiu tiền để mua sách vở và đồ làm thí nghiệm cho con. Chỉ cần con đam mê và theo đuổi, tôi có thể hy sinh tất cả”, bà Hạnh nói.
Năm thứ hai Quỳnh đạt huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế, bà mẹ hai con không giấu nổi sung sướng: “Đời tôi không mong gì hơn. Cứ thấy con được vinh danh, bao công việc nặng nhọc tôi đều quên hết. Một mình nuôi con chỉ đợi những giây phút như này”.
Nguyễn Thế Quỳnh (giữa) hy vọng sẽ nhận được học bổng của Viện Công nghệ Massachusetts. Ảnh: Dương Tâm
Thầy Nguyễn Phượng Hoàng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, nhận xét Quỳnh là học trò ngoan và rất thông minh. “Quỳnh giỏi Toán và có khả năng áp dụng Toán để giải bài tập Vật lý. Khi nhận thấy tố chất của Quỳnh ngay đầu năm lớp 10, nhà trường đã có hướng bồi dưỡng. Kết quả của em đã không phụ sự mong đợi của thầy cô”, thầy Hoàng nói.
Chia sẻ về dự định tương lai, Quỳnh cho biết sẽ theo học ngành Vật lý học của Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm tới. Em sẽ tiếp tục trau dồi tiếng Anh, thực hiện các bài thi cần thiết để hoàn thành hồ sơ xin học bổng của Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Đây là đại học hàng đầu của Mỹ và thế giới, nổi tiếng về nghiên cứu các ngành kỹ thuật, trong đó có Vật lý, niềm đam mê lớn nhất của Quỳnh.
Thí sinh thi Olympic Vật lý trở về trong niềm vui chiến thắng.
Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 được tổ chức tại Indonesia, có 424 thí sinh từ 86 quốc gia v
Dịch vụ dân dụng : 1023
1 Dịch vụ soạn thảo hợp đồng sang tên ô tô - xe máy chuyên nghiệp 13h43-18/10 Hà Nội
2 Bộ điều khiển thông minh home x 10h57-18/10 Hà Nội
3 Dịch vụ rút hồ sơ gốc ô tô, xe máy bị thiếu hồ sơ nhanh gọn tại hà nội 10h27-17/10 Hà Nội
4 Làm lại đăng ký xe máy - ô tô khi bị mất giấy tờ nhanh gọn 08h49-16/10 Hà Nội
5 Dịch vụ sang tên đổi chủ đăng ký xe nhanh gọn tại hà nội 11h09-15/10 Hà Nội
6 Dịch vụ cà số khung, số máy giá rẻ theo yêu cầu 09h30-12/10 Hà Nội
7 Sang tên xe không chính chủ uy tín, chuyên nghiệp tại hà nội 11h12-11/10 Hà Nội
8 Dàn lạnh giấu trần multi daikin - máy lạnh ánh sao 14h34-10/10 TP HCM
9 Dịch vụ đổi biển 5 số xe máy - ô tô tại hà nội 09h05-10/10 Hà Nội
10 Dịch vụ rút hồ sơ gốc ô tô - xe máy chuyên nghiệp tại hà nội 09h22-09/10 Hà Nội
11 Dịch vụ hỗ trợ làm giấy tờ xe máy - ô tô chuyên nghiệp 13h22-08/10 Hà Nội
12 Máy lạnh giấu trần daikin fbq125eve - 5hp - inverter giá tốt nhất tphcm 16h47-06/10 TP HCM
13 Đơn vị cung cấp máy lạnh âm trần daikin inverter 3hp 3 ngựa - lắp đặt chuyên nghiệp giá tốt 16h08-05/10 TP HCM
14 Hỗ trợ dịch vụ làm lại giấy tờ xe máy - ô tô chuyên nghiệp tại hà nội 09h31-05/10 Hà Nội
15 Cung cấp máy lạnh âm trần daikin fcq60kavea (2.5hp) inverter giá đại lý 15h58-04/10 TP HCM