Ngày đăng: 26/03/2020
Nơi giao dịch: Toàn quốc
Lượt xem: 315
Mẫu tin không hợp lệ?
Tất tần tật thông tin về máy thủy bình cần thiết cho người mới dùng

Máy thủy bình là vật dụng trắc địa phục vụ cho công việc đo đạc. Tuy nhiên, chắc hẳn có khá nhiều thông tin và vấn đề mà những người mới sử dụng chưa biết hết về sản phẩm này. Để giúp mọi người có thêm những thông tin về sản phẩm đo đạc hiện đại này thì TMT Home Mart xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.
1. Công dụng của máy thủy bình là gì?
Máy thủy bình là một thiết bị trắc địa được dùng để thực hiện việc đo đạc độ cao của các loại địa hình. Tia ngắm từ máy thủy bình luôn song song với mực nước biển. Chiếc máy này nhằm mục đích thiết lập các giá trị đọ cao vật lý, làm đường bình độ cho địa hình cần xác định hoặc tính toán chênh lệch độ cao giữa địa hình, địa vật. Sản phẩm này ra đời góp phần giúp ích cho người trong các hoạt động đo đạc thủ công tiết kiệm thời gian và công sức.
Sản phẩm có hệ thống cân bằng tự động và bù trừ sai số. Nó luôn cho tia ngắm song song với mực nước biển. Do đó, người ngắm chỉ cần cân bằng bọt thủy sơ bộ là hệ thống có thể tự động thiết lập bù trừ được sai số, cho kết quả đo đạc nhanh chóng và chính xác.
Với công dụng của máy thủy bình trong đo đạc sản phẩm được ứng dụng nhiều trong xây dựng lưới độ cao của ngành trắc địa, địa hình hoặc dùng trong dẫn truyền độ cao. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong công tác truyền dẫn cao độ điểm, san lấp mặt bằng trong xây dựng, quan trắc lún công trình…
2. Cấu tạo của máy thủy bình
Về cấu tạo của sản phẩm này gồm hai bộ phận chính:
Bộ phận ngắm: Gồm ống kinh, thị kính, vật kính, ốc điều quang.
Bộ phận cân bằng máy: Đây là bộ phận đặc trưng cho các loại máy thủy bình quang học.
Ngoài ra, máy còn có ba ốc cân bằng, ống thăng bằng tròn, ống thăng bằng dài, vít nghiên, bộ phận tự chỉnh tiêu ngắn nằm ngang, có thể là gương, lăng kinh…
Để có thể đưa bọt thủy bình của ống thăng bằng dài vào giữa chuẩn xác và dễ dàng, máy thủy bình được thiết kế thêm một hệ thống quang học có thể nhìn được ảnh hai như đầu giọt nước. Được lắp cạnh ống kinh, nếu hai giọt nước chạm nhau tạo thành hình parapol thì bọt thủy đã vào giữa.
Để giảm thời gian cân bằng máy đẩy năng suất đo đạc cao hơn, sản phẩm tự động cân bằng đường ngắm ra đời giải quyết vấn đề này. Trong giới hạn nghiêng cho phép của ống kính, bộ phận tự điều chỉnh sẽ giúp giữ cân bằng. Ống thăng bằng tròn trong máy chỉ có tác dụng đặt máy vào vị trí tương đối nằm ngang và độ chính xác của máy không còn phụ thuộc nhiều vào độ nhạy của ống thăng bằng mà phụ thuộc vào độ chuẩn xác của bộ phận tự cân bằng.
3. Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình
Với những người mới làm quen với sản phẩm này thì việc sử dụng sẽ có khá nhiều điều bỡ ngỡ. Việc tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm này sẽ khá hữu ích. Hướng dẫn cách sử dụng máy thủy bình cụ thể:
Máy thủy bình có ba con ốc bên dưới chiếc máy, trước khi lắp đặt máy chuẩn vào giá đỡ, chúng ta cần điều chỉnh cho các con ốc đều nhau và nên để nó ở mức trung bình.
Khi sử dụng người dùng nên lắp máy chuẩn vào giá đỡ của nó. Nên để ba con ốc trùng với trục của ba chân máy, bằng cách này chúng ta sẽ cân bằng máy chuẩn và chính xác.
Để điều chỉnh so bộ bằng chân giá đỡ trước và cho máy đạt được độ cân bằng tương đối và sau đó hiệu chỉnh cân bằng của bọt thủy bằng ba cái ốc ở máy thủy chuẩn.
Lưu ý khi sử dụng sản phẩm: Khi giọt nước chảy về bên nào thì nên chỉnh ốc bên đó thấp xuống và ba chân máy kéo dài bằng nhau. Khoảng cách của ba chân phải tương đối cân bằng nhau để máy ở độ cao thích hợp để tiện ngắm và thoải mái nhất. Cần đảm bảo chắc chắn để không lệch kết quả đo.
Ngoài ra, khi kéo chân máy có thể dùng giấy hoặc dép đạp xuống đất để êm hơn. Giúp máy cân bằng tốt hơn không ảnh hưởng tới việc đo đạc. Trong trường hợp vùng địa hình không bằng phẳng thì cần điều chỉnh bằng chân vì ba ốc chỉ điều chỉnh được ở độ lệch không lớn.
Tất tần tật thông tin về máy thủy bình cần thiết cho người mới dùng Tất tần tật thông tin về máy thủy bình cần thiết cho người mới dùng Tất tần tật thông tin về máy thủy bình cần thiết cho người mới dùng
Tất tần tật thông tin về máy thủy bình cần thiết cho người mới dùng
Thiết bị, dịch vụ dân dụng : 1961
1 Máy lạnh treo tường daikin 2020 - sản phẩm chính hãng 11h55-06/06 TP HCM
2 Máy lạnh treo tường daikin - hàng chính hãng - giá tốt nhất 16h50-05/06 TP HCM
3 Thiết bị điện schneider - thiết bị chiếu sáng duhal, paragon, mpe, elink 16h37-05/06 Toàn quốc
4 Thương hiệu máy lạnh âm trần daikin fcfc100dvmrzfc100dvm -inverter gas r32 11h04-05/06 TP HCM
5 Ống gió mềm nhôm không bảo ôn , ống dẫn gió cách nhiệt, ống thông gió phi 100, phi 125, phi 150. 10h50-05/06 Toàn quốc
6 Đại đông dương cung cấp máy lạnh âm trần daikin fcfc71dvmrzfc71dvm -inverter gas r32 10h29-05/06 TP HCM
7 Máy lạnh âm trần daikin chính hãng - giá cạnh tranh nhất tphcm 08h54-05/06 TP HCM
8 Nhà phân phối thiết bị điện schneider - thiết bị chiếu sáng duhal, paragon, mpe, elink 17h25-04/06 Toàn quốc
9 Chuyên công tắc ổ cắm cao cấp schneider 17h24-04/06 Hà Nội
10 Máy lạnh giấu trần daikin fbfc140dvmrzfc140dy1 - inverter gas r32 5.5hp chính hãng thái lan 15h14-04/06 TP HCM
11 Ống chịu nhiệt cao, ống silicone hú khí nóng phi 50, phi 63, phi 76, phi 90, phi 100 14h44-04/06 Toàn quốc
12 Mặt nạ chuyển hướng gió dàn nóng - máy lạnh ánh sao 11h14-04/06 TP HCM
13 Fullshine nhà phân phối đèn chiếu sáng duhal tại hà nội và khu vực miền bắc 08h25-04/06 Toàn quốc
14 Ống nhựa lĩ thép dẫn nươc sạch d25, d27, d32, d34, d38 17h01-03/06 Hà Nội
15 Chuyên đèn chiếu sáng elink các loại 16h43-03/06 Hà Nội