Ngày đăng: 10/08/2018
Nơi giao dịch: Hà Nội
Lượt xem: 110
Mẫu tin không hợp lệ?
- Tôi muốn chuyển nhượng đất đai thì phải đến đâu để chứng thực và giấy tờ thủ tục là ra sao - Xin
- Tôi muốn chuyển nhượng đất đai thì phải đến đâu để xác nhận & thủ tục là ra làm sao? - Xin cho biết khi mua đất chúng tôi phải trù tính bao nhiêu loại thuế má & chi phí? - Có thể chuyển quyền sử dụng đất dự án? - Người nước ngoài có được phép mua nhà ở nước ta?
Tôi muốn chuyển nhượng đất đai thì phải đến đâu để xác thực và giấy tờ thủ tục là thế nào
bạn phải đến cơ quan địa phương có thẩm quyền và cần các hồ sơ nhiều về nhà đất như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đơn chuyển nhượng...
Xin cho biết khi mua đất chúng tôi phải trù tính bao nhiêu loại thuế má & chi phí?
Nếu còn là đất nông nghiệp dùng xây nhà ở, muốn hợp thức hóa để được cấp giấy ghi nhận chủ quyền đất ở thì bạn cần phải nộp tiền sử dụng đất bằng 50% giá qui định tại thời điểm cấp giấy.- Nếu mua đất giấy tay, người sau cùng phải chịu mọi khoản thuế. Theo đó, người mua đất sau cùng ngoài việc phải chịu khoản lệ phí trước bạ cho lần mua đất của mình sẽ phải chịu luôn các khoản thuế chuyển quyền sử dụng đất, lệ phí trước bạ cho các lần mua và bán của các chủ sở hữu trước đó nếu việc mua bán, chuyển nhượng triển khai sau ngày 1-1-2000 (ngày nghị định 19/CP của Chính phủ về thuế chuyển quyền sử dụng đất có hiệu lực).
rất có thể chuyển quyền sử dụng đất dự án?
Hiện đơn vị tôi đang thuê đất của Nhà nước với mục đích xây dựng trường nghề, trường nghề đã xây dựng xong & đi vào hoạt động. Do còn một diện tích đất chưa dùng đến thuộc dự án trên nên chúng tôi có ý định tách phần đất này ra để đầu tư dự án mới. Xin hỏi chúng tôi phải làm những hồ sơ gì? Tiền thuê đất có bị biến đổi không? Chúng tôi phải thực hiện thêm những nghĩa vụ gì với khu đất được tách đó (phần đất đã được đền bù và giải phóng mặt bằng)? - Luật sư Nguyễn Văn Hậu trả lời: Theo khoản 12 điều 38 Luật đất đai & khoản 2 điều 55 Luật đầu tư, nếu đơn vị bạn đã thuê đất của Nhà nước để triển khai dự án đầu tư và ở trong trường hợp có 1 phần đất của dự án không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liền hoặc tiến độ sử dụng chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi ở trong dự án đầu tư hoặc sử dụng sai mục đích, kể từ khi nhận chuyển giao đất trên thực địa mà không được cơ quan có thẩm quyền ra quyết định cho thuê đất cho phép thì phần đất đó sẽ bị thu hồi & sẽ bị cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư thu hồi luôn giấy ghi nhận đầu tư. Vì vậy, ở trong trường hợp vẫn muốn tiếp tục sử dụng phần diện tích đất dư nêu trên để đầu tư vào dự án mới, cơ quan bạn cần phải thực hiện hồ sơ xin cấp phép đầu tư. Trình tự, giấy tờ thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, các bạn có thể liên hệ sở kế hoạch - đầu tư nơi có đất để được biết thêm cụ thể. Sau khi có giấy ghi nhận đầu tư đối với phần đất còn lại nêu trên, các bạn cần phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất để tiến hành hồ sơ bổ sung xin thuê đất để thực hiện dự án đầu tư mới. Tùy theo mục đích sử dụng đất khi được Nhà nước cho thuê đất và mục đích sử dụng đất đối với dự án đầu tư mới mà tiền thuê đất riêng với phần diện tích đất trên có bị biến đổi hay không. Luật sư NGUYỄN VĂN HẬU (legalvn.com)
Người nước ngoài có được phép mua nhà ở nước ta.
Bộ Xây dựng đã trình lên Chính phủ phê duyệt Đề án người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam & nếu được thông qua, đề án này sẽ được áp dụng từ đầu năm 2008.Theo đề án, có 6 đối tượng được mua nhà gồm:- những người trực tiếp hoạt động đầu tư tại nước ta;- những người nước ngoài có công góp phần với đất nước được Chủ tịch nước, Chính phủ tặng huân, huy chương, được Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Bộ trưởng tặng kỷ niệm chương;- những nhà hoạt động văn hóa, nhà khoa học đang làm việc tại nước ta;- những người kết hôn với người Việt và đang sinh sống tại Việt Nam;- những người được Chủ tịch nước công nhận là công dân danh dự;- các công ty có vốn đầu tư nước ngoài có chức năng buôn bán bất động sản đang hoạt động tại nước ta.Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân trên phải bảo đảm 4 điều kiện kèm theo sau: phải vào và đã được phép cư trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên, có hồ
Kinh doanh, hợp tác : 23493
1 Lưới thép kéo giãn, lưới mắt cáo, lưới hình thoi giá tốt tại hà nội. 09h22-16/10 Hà Nội
2 Xe nâng tay 2500kg hiệu mitsulift nhật bản 09h19-16/10 TP HCM
3 Thiệp giấy xoắn quilling card 09h14-16/10 TP HCM
4 Lưới thép hàn- lưới thép hàn chập công trình- lưới đổ sàn 09h02-16/10 Hà Nội
5 Lưới thép kéo giãn, lưới mắt cáo, lưới hình thoi giá tốt tại hà nội. 08h59-16/10 Hà Nội
6 Lưới thép kéo giãn, lưới mắt cáo, lưới hình thoi giá tốt tại hà nội. 08h54-16/10 Hà Nội
7 Xe nâng tay giá rẻ toàn quốc 08h51-16/10 TP HCM
8 Ống gió bụi trắng, ống gió hút bụi công nghiệp 08h39-16/10 Hà Nội
9 Xe nâng tay cao chân khuỳnh - xe nâng tay cao càng rộng 08h34-16/10 TP HCM
10 Lưới thép hàn- lưới thép hàn chập công trình- lưới đổ sàn 08h30-16/10 Hà Nội
11 Mũ bảo hộ lao động, đại lý phân phối mũ bảo hộ hàn quốc - 3m - nhật - proguard 07h45-16/10 Hà Nội
12 Đại lý phân phối bán lẻ mặt nạ phòng độc dobu mask hàn quốc 07h00-16/10 TP HCM
13 Mũ bếp giấy hanko, giá mũ bếp giấy, mũ bếp giấy đẹp, mũ đầu bếp, mua mũ bếp cao 06h54-16/10 TP HCM
14 Mua bảo hộ lao động giá rẻ tại công ty sản xuất đồ bảo hộ hanko 06h48-16/10 Hà Nội
15 Bảng giá thép ống đúc phi 114, phi 90, phi 219, phi 102, phi 355, phi 610 21h10-15/10 TP HCM