Cách làm Giò lụa giòn dai thơm ngọt luôn cực kỳ hấp dẫn dù trong bữa cơm gia đình hay khi giỗ chạp lễ tết, cùng chia sẻ cách làm giò thơm ngon và đơn giản nhất nhé. Giò lụa mua sẵn đôi khi ăn không hợp vị, hoặc nhiều chị em còn băn khoăn về chất lượng thịt và vệ sinh khi chế biến. Vậy thì hãy học cách làm giò lụa Newsun giới thiệu ở đây nhé. Nguyên liệu làm giò lụa (Cho khoảng 12 - 15 cái giò nhỏ xinh) + Thịt thăn hoặc nạc mông: 500g + Mỡ phần: 100g + Nước mắm ngon: 30ml + Bột năng: 30g + Nước đá lạnh: 100ml + Hạt tiêu tùy thích + Lá chuối, chun vòng đủ dùng Cách làm giò lụa - Thịt thăn hoặc nặc mông mua về, lọc bỏ hết gân sơ, thái miếng to. Mỡ phần rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. Cho thịt và mỡ phần thái hạt lựu vào máy xay sinh tố cùng với 30ml nước mắm và 100ml nước đá lạnh xay thật nhuyễn thành giò sống. - Bỏ giò sống ra âu to, cho bột năng vào trộn đều rồi cho vào tủ đá 30 phút. Hết 30 phút các bạn bỏ âu giò sống ra, dùng muỗng đánh đều âu giò lên trong vòng 5 phút. - Tiếp tục cho âu giò sống vào ngăn đá tủ lạnh thêm 15 phút lại bỏ ra đánh đều lên trong 5 phút. Lần thứ 3 các bạn để âu giò trong ngăn đá 15 phút rồi bỏ ra đánh đều lên và chuẩn bị gói giò. Ở bước này, nếu thích ăn hạt tiêu thì các bạn cho vào đánh đều với giò là được. - Lá chuối rửa sạch, lau khô, xé miếng vừa gói.Trải lá chuối ra mâm hoặ
|