CHƯƠNG TRÌNH DẠY NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN I. Mục tiêu đào tạo: + Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biên món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo. + Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực. +Thực hiện các công việc với tác phong lao động chuyên nghiệp cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, chính xác. II. Thời gian đào tạo: 3,5 tháng (thực hành 2/3 chương trình) III. Nội dung khóa học: 1: Tổng quan về chế biến món ăn Chương I: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm Chương II: Dụng cụ và thiết bị nhà bếp Chương III: Kỹ thuật chế biến thực phẩm 2: Trang trí và trình bày món ăn cơ bản Chương I: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn Chương II: Kỹ thuật bày bàn 3: Thực hành chế biến món ăn Chương 1: Thực hành chế biến món ăn Châu Á Chương 2: Thực hành chế biến món ăn Châu Âu Chương 3: Thực hành chế biến món ăn Chay 4: Thi tốt nghiệp (lý thuyết + thực hành) IV. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC: + Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn có giá trị trên toàn quốc + Học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. - Điều kiện học tập tốt nhất, luôn cập nhật kiến thức học tập với thực tiễn. Chương trình đào tạo chính quy - có chỗ ở nội trú. - Tốt nghiệp học viên được giới thiệu việc làm, tư vấn mở cửa hàng miễn phí. Giảm học phí cho học viên thuộc diện chín
|