CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ BÀN, BELL VÀ BUỒNG, LỄ TÂN, BẾP (DÀNH CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN) I. Kiến thức chung (6 buổi) - Tâm lý khách du lịch - Kỹ năng giao tiếp II. Kiến thức chuyên ngành TT Các nghiệp vụ Nội dung Thời gian 1 Nghiệp vụ Bàn Bar - Nhận thức tổng quan về chức năng, nhiệm vụ và công việc nhà hàng Bảy bước cơ bản để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp - Kiến thức về thực đơn - Công tác Set-up (sắp đặt) bàn theo tiêu chuẩn quốc tế Kỹ năng ghi thực đơn cho nhà hàng Quy trình phục vụ Xử lý than phiền của khách Kỹ năng giao tiếp khách hàng qua điện thoại 2 buổi Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội 2 Nghiệp vụ Buồng - Giới thiệu tổng quan về nghiệp vụ buồng. - Phục vụ Phòng khách. - Dịch vụ phục vụ vào buổi tối - Kiểm tra phòng khách - Khu vực công cộng và các loại lau dọn - Công việc của bộ phận phòng 2 buổi Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội 3 Nghiệp vụ Bếp - Giới thiệu về sơ đồ, cơ cấu, tổ chức bộ phận Bếp - Phương pháp làm chín thực phẩm - Quy trình, bày trí và thực hiện món ăn - Vệ sinh An toàn thực phẩm và an toàn - Phân loại cấu trúc thực đơn 2 buổi Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội 4 Nghiệp vụ Bell - Giới thiệu tổng quan về nghiệp vụ Bell - Nghiệp vụ Phục vụ khách: + Mở cửa chào đón khách vào khách sạn + Vận chuyển hành lý + Hướng dẫn khách đến phòng ở - Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống của khách hàng 2 buổi Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội 5 Nghiệp vụ Lễ tân - Giới thiệu về bộ phận Lễ Tân - Kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết than phiền của khách - Đặt buồng - Thủ tục nhận buồng và đăng ký - Các dịch vụ cho khách trong khách sạn - Thủ tục trả buồng và nghiệp vụ thu ngân 2 buổi Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội
|