Bếp hồng ngoại là một trong những dòng bếp điện đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây nhờ khả năng tỏa nhiệt cao, hiệu suất hoạt động tốt cùng độ an toàn rất cao. Trước tiên sẽ là khái niệm, cấu tạo và nguyên lý hoặt động của bếp hồng ngoại để có thể dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng. Đây cũng là bí quyết giúp bạn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả và hạn chế hỏng hóc ở mức tối đa. Cấu tạo bếp hồng ngoại chuyên dùng nhà hàng SP288HN Bếp hồng ngoại được cấu tạo đơn giản, gồm có những bộ phận chính như sau: Mặt kính Mặt kính bếp hồng ngoại được làm bằng kính cường lực nguyên khối có khả năng chống va đập và chịu nhiệt tốt lên đến 2200 °C. Ngoài ra còn tích hợp chức năng tránh gây bỏng, không gây giật điện. 2. Mâm nhiệt và Bộ vi mạch điện tử 3. Phần thân và đáy bếp Phần thân bếp hồng ngoại đơn tròn này được làm bằng chất liệu thép có phủ sơn tĩnh điện chống rỉ sét, hạn chế trầy xước và có tác dụng bảo vệ tốt các bo mạch điện tử bên trong. Ngoài ra, phần đáy bếp hồng ngoại còn được lắp hệ thống quạt tản nhiệt để làm mát các vi mạch điện tử trong quá trình nấu và sau khi sử dụng bếp. Mục đích nhằm kéo dài độ bền của bếp và giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ. 4. Bảng điều khiển nhiệt độ hoặc công suất rời khỏi mặt bếp Đây là mẫu bếp điện hồng ngoại được đa phần sử dụng cho nhà hàng nên thường đặt âm bàn. Phần bảng điều khiểu rời được thiết kế tích hợp dễ dàng sử dụng, có thể điều chỉnh tăng giảm theo nhiệt độ, hoặc công suất. Có thêm chức năng hẹn giờ rất tiện dùng. Bếp hồng ngoại dùng để ăn lẩu ăn nướng cho nhà hàng 2000w Bếp hồng ngoại dùng để ăn lẩu ăn nướng cho nhà hàng 2000w Nguyên lý hoặt động của bếp lẩu điện hồng ngoại tròn đơn âm bàn cho nhà hàng lẩu – nướng Bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động dựa theo bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại – thuộc bước sóng ánh sáng lớn nhất. Khi bếp được cấp nguồn điện, dòng điện sẽ chạy qua các mạch điện tử và thắp sáng các sợi dây carbon. Lúc này, sợi dây sẽ bắt đầu nóng và tỏa nhiệt độ. Mặt kính sẽ tập trung năng lượng vào vòng tròn đỏ (mâm nhiệt) để tiến hành truyền nhiệt làm nóng đáy nồi lẩu, vỉ nướng được đặt lên mặt bếp, nhờ đó mà nấu chín được thức ăn. Thông số kỹ thuật Bếp hồng ngoại đơn tròn lắp âm 2000w Mã Sản phẩm: SP 288 HN Kích thước mặt bếp: Ø 288 mm Kích thước đáy bếp: Ø 265 mm Chiều cao bếp : 10.5 cm Kích thước khoét lỗ đặt âm bàn : Ø 295 mm Điện áp : 220V/ 50Hz Công suất : 2000 w Điều khiển: rời Trọng lượng bếp: 2 kg Nguồn gốc: Nhập khẩu chính hãng Bảo hành: 12 tháng Thích hợp cho: từ 04 – 06 – 08 người ăn trên cùng một bàn Phù hợp: Nhà hàng lẩu – nướng trong nhà, ngoài trời và trong phòng kín. Bếp hồng ngoại tròn âm bàn nhà hàng 2000w Bếp hồng ngoại tròn âm bàn nhà hàng 2000w Ưu điểm – nhược điểm khi sử dụng Bếp hồng ngoại tròn âm bàn 2000w Ưu điểm của bếp Hồng Ngoại dùng ăn lẩu – nướng cho nhà hàng, quán ăn Không kén chất liệu nồi lẩu, vỉ nướng, hay chảo nướng Đun nấu nhanh rất nhiều so với bếp gas – gas dàn, có thể nhanh hơn tới 50% Dễ dàn vệ sinh, lau chùi rửa Đảm bảo an toàn cho người dùng Bên cạnh đó cũng có một vài nhược điểm của Bếp hồng ngoại tròn âm bàn 2000w Thời gian chờ đợi bếp nguội sau mỗi lần sử dụng là khoảng 12 – 15 phút là hơi lâu Nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài cao, có thể gây bỏng nếu như bạn vô tình tiếp xúc với mặt bếp. Đây chính là nguyên nhân các nhà hàng thường khoét lỗ để âm bàn để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng Có thể gây chói mắt nếu sử dụng nồi lẩu không đủ lớn che hết phần vành tròn chia mâm nhiệt trên bếp
|