Máy chưng cất tinh dầu 100 lit là thiết bị chưng cất được sử dụng phổ biến trong sản xuất tinh dầu thiên nhiên theo hướng công nghiệp mới. Với dung tích thiết bị 100 lit là dung tích phổ biến thường dùng cho các cơ sở sản xuất tinh dầu ở mức trung bình.
1. CẤU TẠO MÁY CHƯNG CẤT TINH DẦU
Máy chưng cất tinh dầu được thiết kế dựa trên sự thay đổi của nồi chưng cất rượu KAG, cấu tạo cũng bao gồm 3 bộ phận chính là nồi nấu (nồi chưng cất), bộ phận sinh hàn ngưng tụ và bộ tủ điện điều khiển. Ngoài ra, còn một số thiết kế kèm theo có phần khác biệt như sau:
- Thiết kế nắp nồi cao hơn, dáng hình chóp, gồm 2 lớp bảo ôn dày chống nóng và mất nhiệt. Cấu tạo này giúp cho hơi thoát ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.
- Thứ 2 là đáy nồi. Tương tự như chỗ xả bỗng của rượu thì đáy nồi của máy chưng cất tinh dầu cũng có cấu tạo để xả nguyên liệu và nước ra ngoài sau khi chưng cất.
- Thứ 3, vỉ nồi hay còn gọi là sọt lưới chứa nguyên liệu. Thay vì thiết kế bằng vỉ ngang thì KAG sẽ thiết kế dạng sọt lưới để đựng được sức chứa nhiều hơn, kích thước lỗ của sọt sẽ được thiết kế phù hợp với từng loại nguyên liệu nhằm giữ nguyên liệu tránh để rơi xuống đáy nồi làm tắc ống dẫn hơi.
- Cuối cùng là ống phân phối hơi: lỗ phân phối hơi bố trí so le thành 2 hàng hướng về phía đáy nồi cất để cho hơi phân phối đều và lổ khỏi bị tắc do nguyên liệu rơi vào. Tổng tiết diện các lổ phân phối hơi bằng 2 lần tiết diện ống phân phối hơi, tiết diện của ống phân phối hơi lấy bằng tiết diện của ống dẫn hơi vào thiết bị và được xác định theo lượng hơi nước cần thiết dùng để chưng cất trong 1 giờ. Tốc độ hơi ở đây thường là 20m/s.
Toàn bộ vật liệu của máy chưng cất tinh dầu là inox 304 bền không gỉ và đảm bảo VSATTP.
2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tương tự như nồi chưng cất tinh dầu mini, nồi chưng cất tinh dầu 100 lit cũng hoạt động dựa trên nguyên lý chưng cất bay hơi, được mô tả thông qua sơ đồ đơn giản như sau:
Nguyên liệu được đặt trên vỉ đỡ có khe, hoặc thiết kế các sọt chứa nguyên liệu. Nước phía dưới được đun nóng, tạo hơi bốc lên đi qua nguyên liệu, lôi cuốn các thành phần trong thực vật, trong đó có tinh dầu. Hơi lôi cuốn được ngưng tụ tại bộ ngưng tụ và trở thành hỗn hợp ngưng tụ. Tinh dầu do nhẹ hơn nên nổi lên trên bề mặt hỗn hợp này.
3. Liên hệ/ Địa chỉ mua Nồi Chưng Cất Tinh Dầu
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và báo giá về nồi chưng cất tinh dầu 100 lit. Từng công suất và dung tích nồi sẽ được thiết kế theo nhu cầu khách hàng từ 20-5000 lit.
- Hotline: 0904.68.5252.
- Địa chỉ tham khảo sản phẩm công ty KAG Việt Nam, số 115, ngõ 509, đường Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội.
- Email:
[email protected]- Fanpage: K.A.G Việt Nam - Máy và Công Nghệ
Sản phẩm hữu ích khác trong ngành sản xuất công nghiệp:
- Máy lọc độc tố trong rượu
- Nồi nấu rượu bằng điện
- Máy sản xuất đá khô co2