Sushi Nhật Bản là một món ăn rất đa dạng về hương vị, không chỉ có thịt, cá hay trứng mới có thể làm món Sushi giàu dinh dưỡng. Rau củ ngày nay được xem như phương thuốc tự nhiên giúp cho cơ thể con người khỏe mạnh & chống lại nhiều bệnh tật. tuy thế, món Sushi nấu từ rau củ của người Kyushu cũng rất thích hợp để nhiều người có thể thay đổi khẩu vị, hãy cửa hàng bánh bao Cần Gia làm món Sushi rau củ thơm ngon & bắt mắt nhé! Nguyên liệu nấu Sushi rau củ: Gạo Nhật: ½ kg Muối: 1/6 thìa cà phê Bắp: 1 trái Dấm Nhật: 2 muỗng canh Nấm đông cô: 50 gram Dâu tươi: 50 gram Bắp cải: 3 lá Cà chua: 1 trái Dưa chua: 50 gram (chọn lá còn nguyên) Rong biển: 1 miếng Gừng hồng: 20 gram Ớt chuông vàng: 1 trái Mù tạt: 1/6 muỗng cà phê Nước tương Nhật (teriyaki): 2 thìa canh đun món Sushi rau củ: Gạo Nhật cho vào nước ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ sau đó mang đi xả sạch & cho vào nồi cơm để thực hiện. Nếu muốn gạo được nở hơn thì bạn hãy ngâm qua đêm. Khi cơm đã chín, bạn hãy sử dụng đũa bếp hoặc muỗng xới cơm để đánh cho cơm tơi. tiếp theo là cho 2 thìa giấm Nhật vào thau cơm cùng cùng chút xíu muối & trộn lên thật đều. sử dụng miếng nilon bảo quản thức ăn phủ lên trên miệng thau cơm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Dâu tây rửa sạch và ngâm nước muối diệt khuẩn, để ráo & chẻ đôi. Nấm cũng rửa tương tự như dâu tây, mang 2/3 số nấm đi hấp, số nấm còn lại thì xắt nhỏ & xào cùng tỏi phi. Bắp rửa sạch & cắt thành các miếng vuông 2×4 cm, sau đó mang đi hấp chín. những hạt bắp rời thì được để riêng. Bắp cải sau khi rửa sạch thì bỏ đi phần cùi cứng, chuẩn bị nước sôi để nhúng bắp cải. Sau khi nhúng lá bắp cải thì cho ngay vào nước đá để lá được giữ màu xanh bắt mắt & độ giòn. Dưa chua rửa sạch và vắt ráo, xắt nhuyễn 1 ít dưa chua. Cà chua thì chẻ thành 4 miếng sau khi được rửa sạch. Ớt chuông vàng thì tương tự bắp, rửa sạch và xắt bằng kích thước của bắp và mang đi hấp chín. các bước thực hiện sushi rau củ quả: Bước 1: Sau 30 phút, lấy cơm trong tủ lạnh ra chia thành 2 phần cùng tỷ lệ là 2:1. Bước 2: Phần cơm nhiều hơn được chia thành nhiều khối nhỏ, bạn có thể tạo hình dễ dàng bằng cách xài bao tay nilon. Mỗi miếng cơm nhỏ sẽ có các hương vị khác nhau khi cho lần lượt từng loại rau củ lên trên chúng, mỗi miếng cơm chỉ cho 1 loại thôi nhé! Bước 3: Trải lá bắp cải & cho 1 miếng cơm vào trong, cuộn lá bắp cải lại và cắt bỏ đi các phần lá thừa. Bước 4: xài miếng tre cuộn Sushi, trải miếng dưa chua lên sau đó dàn cơm & cho loại rau củ mà bạn thích lên trên, vì dưa chua mỏng và mềm mịn nên cần khéo léo khi cuộn Sushi lại. Bước 5: Miếng rong biển cũng cuộn như lá bắp cải, cũng dàn đều cơm và những rua củ quả lên trên sau đó cuộn lại. Bước 6: sử dụng nước tương Nhật (teriyaki), gừng hồng & mù tạc để đun ra nhiều hương vị nước chấm bằng cách khuấy ngẫu nhiên chúng lại với nhau. lưu ý khi nấu sushi rau củ quả: Bạn có thể sử dụng gạo dẻo nếu như không tìm thấy gạo Nhật ở cty TNHH hay công ty bán gạo. những nguyên liệu tươi sống trước khi dùng nên rửa kĩ cùng nước muối. cửa hàng bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi : – Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò … – Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển – Được tham gia vào chương trình bán hàng online Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 Web site :http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/
|