Một món ăn bắt nguồn từ Nhật Bản có thể khiến mọi người mê mẩn ngay từ khi bạn thử lần trước hết bởi bên ngoài là phần bánh mềm mềm, đậm đà bên trong là nhân bạch tuộc cùng với tôm tươi ngon. Nói đến đây ắt hẳn giới trẻ không thể không đoán ra phải không nào? Đó chính là món bánh bạch tuộc takoyaki, hãy bo si banh bao Cần Gia tự tay trổ tài làm món bánh này cho cả nhà bạn nhé! các nguyên liệu để đun bánh bạch tuộc takoyaki 150 gram bột takoyaki (nếu không tìm được bột takoyaki thì bạn thay thế bằng bột mì) 40 gram tôm tươi 100 gram bạch tuộc 250 ml nước 1 trái trứng 50 gram nấm rơm 40 gram củ hành tây 50 gram cá bào katsuobushi 50 ml sốt okonomiyaki 50 ml sốt mayonnaise 30 gram bột rong biển aonori 50 ml dầu ăn 2 muỗng canh phô mai công thức đun món bánh bạch tuộc Takoyaki như sau: Phần 1: Sơ chế những nguyên liệu Tôm mua về các bạn rửa sạch với muối sau đó lột vỏ, lấy tăm nhọn để rút chỉ trên lưng tôm. Bạch tuộc thì các bạn dùng rượu trắng để rửa và để cho ráo. nấu chín tôm và bạch tuộc bằng cách hấp cách thủy cùng sả cây đập dập kèm theo vài lát gừng tươi. Khi 2 nguyên liệu này đã chín thì các bạn lấy ra chờ cho nguội mới cắt hạt lựu hoặc miếng nhỏ vừa ăn Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch & cắt hạt lựu. Nấm rơm sau khi mua thì những bạn cắt bỏ đi phần già rồi ngâm trong nước muối loãng 1 lúc và xả sạch chờ cho ráo mới cắt nhỏ. Phần 2: Nướng bánh bạch tuộc takoyaki Bước 1: những bạn cho theo thứ tự bột takoyaki, rồi đến nước, đến bạch tuộc + tôm, hành tây, nấm, với phô mai & trứng vào 1 chiếc thố hoặc thau, đảo đều cho tới khi hỗn hợp bột được sánh lại thì ngừng khuấy. Bước 2: Cần thực hiện khuôn nướng bánh nóng trước rồi mới phết dầu ăn từng khuôn bánh. Bước 3: trút hỗn hợp bột đã khuấy vô khuôn bánh và nướng trong 3 phút. Nướng được 3 phút thì bạn sử dụng que tre hoặc cây xiên bằng tre để lật những viên bánh cho tròn đẹp. Sau khi lật thì bạn đợi đến khi bánh chín & chuyển sang màu vàng thì lấy bánh ra. & tiếp tục nấu như thế đến hết chỗ bột. Bước 4: các bạn để bánh takoyaki ra đĩa rồi xịt lên trên đó sốt mayonnaise rồi đến sốt okonomiyaki, cuối cùng bạn rắc thêm chút cá bào katsuobushi cùng bột rong biển aonori là hoàn thành. giới thiệu nhỏ bạn Nếu nhà bạn không có sẵn máy nướng bánh takoyaki thì bạn xài khuôn nướng muffin. Loại khuôn nướng muffin thì bạn chỉ đổ bột khoảng chừng 2/3 khuôn thôi và cho chúng vô lò vi sóng để nướng bánh trong 10 phút. Còn nếu nhà bạn có khuôn waffle thì bạn có thể đổ bột đầy khuôn, nướng trong lò 3 phút. những loại sốt, bột rong biển, cá khô bào & bột takoyaki bạn có thể tìm thấy trong những cty Nhật đấy nha. bo si banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi : – Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò … – Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển – Được tham gia vào chương trình bán hàng online Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 Web site ban banh gio : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/
|