Các trường hợp hư hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất trong quá trìnhSản xuất Chả lụa, giò chả 1)Xay xong chả sống bị khô -Nguyên nhân: + Thịt để lâu + Xay xong chả sống không đủ lạnh + Xay quá lâu + Máy xay không có lớp làm lạnh bên ngoài và cả dưới đáy cối -Cách khắc phục: + Thịt để lâu: nếu số lượng thịt nhiều làm không kịp thì bắc buộc phải giữ lạnh thịt trong tủ lạnh. Trải mỏng thịt ra để đảm bảo đủ lạnh cho toàn bộ khối thịt. + Chả sống không đủ lạnh: mỡ phải đông cứng để lấy độ lạnh của mỡ. Thịt phải ướp lạnh 5 phút trước khi làm. + Xay quá lâu: nên xay vừa đủ thời gian, nhuyễn mịn thì dừng. Kiểm tra tốc độ quay của máy vì nếu máy quay chậm thì ta phải xay lâu. Khi xay lâu chả sẽ nóng và khô. -Xử lý chả sống bị khô: + Khi xay xong chả sống bị khô ta cho chả vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó trộn vào mẻ chả mới khi xay với tỉ lệ 1 chả củ : 5 chả mới. + Chọn muaMáy xay giò chả NewSuncủa công ty Tân thái Sơn ( Ưu điểm là làm lạnh kép xung quanh và cảdưới đáy cối xay) hạn chế tối đa nhiệt nóng trong quá trình xay Xem thêm bài viếtVì sao bạn nên lựa chọn máy xay giò chả NewSun tại đây :mayxaygiocha.net/san-pham/58/vi-sao-ban-nen-lua-chon-may-xay-gio-cha-newsun.html 2)Xay xong chả sống quá nhão (lỏng) Nếu ta đã làm đúng hoàn toàn như trong hướng dẫn trên mà khi xay xong chả sống quá nhão (lỏng) thì nguyên nhân là do thịt. + Do thức ăn nuôi heo + Do cách xử lý heo trước khi mổ + Do loại heo: ví dụ heo non, heo nọc, heo náy, heo bệnh, heo vừa được tiêm thuốc… + Trường hợp này ta phải mua thịt khác. + Chả đã xay xong không tái chế được vì nếu trộn vào mẽ chả mới sẽ làm hư luôn mẽ chả mới. Để biết thêm thông tin về các khắc phục tốt nhất khi làm giò chảvui lòng click mayxaygiocha.net/san-pham/69/gio-cha-cha-lua-bi-hu-va-cach-khac-phuc-tot-nhat.html
|