Cách dùng nồi chưng yến Làm sạch và ngâm tổ yến Đây là bước đầu tiên mà bất kỳ phương pháp chưng yến nào cũng đều phải áp dụng. Tổ yến cần được làm sạch và ngâm nở trước khi tiến hành chưng yến. Tùy từng loại yến bạn sử dụng mà có thời kì ngâm nở khác nhau. Loại yến Thời gian ngâm nở Thời gian chưng với nước nóng Thời gian chưng nước bình thường tinh luyện 10 – 15 phút 30 – 40 phút 60 – 70 phút Sơ chế 30 – 45 phút 30 – 40 phút 60 – 70 phút Thô 120 – 160 phút 30 – 40 phút 60 – 70 phút Lưu ý: không ngâm và làm sạch tổ yến trong nồi chưng yến để tránh trường hợp va đập có thể làm vỡ thố sứ.Nồi chưng yến sào giúp tần tiện điện Cho yến đã ngâm vào thố sứ Đổ nước theo liều lượng hạp lượng nước dùng để chưng yến không được vượt quá 80% thể tích thố mà vẫn phải đảm bảo nước ngập hết yến có trong thố. Lau khô bề mặt ngoài của thố sứ Cho thố sứ nhẹ nhõm vào nồi chưng yến. Không đun trực tiếp thố sứ trên các loại bếp để tránh bị làm thố bị hỏng, biến dạng. Không dùng các loại thố sứ khác để thay thế. Đậy kín nắp thố Khi đậy nắp nồi chưng yến phải chú ý, không để nắp bị kênh sẽ làm hơi nước thoát ra ngoài, làm quá trình nấu diễn ra lâu hơn. Cắm dây điện vào ổ cắm Dây điện phải luôn được giữ khô ráo, nếu bị ướt cần lau sạch bằng giẻ khô. Trước khi sử dụng nồi chưng yến không được cắm điện.
|