cách chưng tổ yến đảm bảo chất lượng Yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến yến đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế và phải đúng cách để bảo đảm dinh dưỡng. sử dụng yến sào chưng đường phèn là món ăn được chế biến phổ quát nhất từ tổ yến. Món này được thực hành rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon. Cách chưng tổ yến dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn có được một chén tổ yến chưng thật ngon, bồi dưỡng, không bị mất hay biến chất và hợp vệ sinh. vật liệu chưng tổ yến – Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5gr / 1 lần ăn / 1 người – Đường phèn: liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt cho 5gr tổ yến). – Nước sôi để nguội. – Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy. – Một nồi vừa đủ để đựng chén (hay thố nhỏ). Tổ yến để làm món yến chưng đường phèn Sơ chế tổ yến Nếu yến sào thô còn nguyên lông thì bạn phải làm sạch trước khi tiến hành chưng cất. – Ngâm tổ yến cho đến khi tổ tơi ra trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, tùy theo loại và độ dày mỏng của yến. – Dùng nhíp hoặc gắp nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông. Sau đó tách tổ yến ra thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, rồi nhấc rây lên xuống. lông măng sẽ từ đó theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần sẽ có yến sạch. – Nếu dùng yến đã qua sơ chế (yến đã được l
|