Tổ Yến Chưng Đường Phèn là một món ăn cực kỳ đơn giản trong khâu chế biến nhưng lại rất tốt cho người sử dụng, vì cách chế biến tổ yến này không làm mất đi các thành phần bổ dưỡng có trong yến sào. . . Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn: - Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5 Gr/ một lần ăn/ một người. – Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt và 2 lát gừng cho 5 Gr tổ yến). – Nước để nguội . – Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy. – Một nồi vừa đủ để đựng chén (hay thố nhỏ). Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn : . . Bước 1: Tổ yến sau khi mua về - Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất trước khi qua bước 2. - Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và nối làm bước 2. Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Bước 3: Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén. Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thường ngày là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời kì ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất. Bước 5: Sau khi rà thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người),
|