Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho thức uống Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khá đơn giản nhưng lại mang lại tác dụng và hiệu quả cao cho người sử dụng. Hầu hết các dược tính của đông trùng hạ thảo đều không bị mất đi mà được dung hòa vào thức uống. - Đông trùng hạ thảo hãm trà Đông trùng hạ thảo cốt tử được hãm trà cùng nhân sâm: lấy khoảng 5g đông trùng hạ thảo nguyên con, 3g-5g nhân sâm cho vào bình hoặc ấm trà hãm trong 10 phút. Trà đông trùng hạ thảo có thể uống được trong 10 ngày. Trà đông trùng hạ thảo nhân sâm có tác dụng tráng dương, ích khí, chữa bệnh liệt dương, di tinh. - Ngâm rượu trùng thảo nhân sâm Rượu trùng thảo nhân sâm có tác dụng hỗ trợ thân thể suy nhược, bổ thận, tráng dương cho nam giới. Lấy đông trùng hạ thảo và nhân có lượng bằng nhau, ngâm cùng rượu, có thể dùng mỗi ngày 1 chén nhỏ. - Ngâm đông trùng hạ thảo cùng lộc nhung Rượu lộc nhung trùng thảo có tác dụng ích tinh, bổ thận tráng dương, dưỡng huyết và tương trợ bồi dưỡng sức khỏe cho người bị bệnh suy nhược, suy giảm dục tình. Lấy khoảng 20g lộc nhung hươu, đông trùng hạ thảo khoảng 90g cùng khoảng 1,5 lít rượu tốt trong khoảng 10 ngày, mỗi ngày dùng khoảng 1 chén là đủ. Cách làm này cũng tương tự như cách làm ngâm rượu đông trùng hạ thảo, kỳ tử. Chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách nấu canh, nấu cháo Cách dùng đông trùng hạ thảo này có tác dụng làm cho món ăn có hươ
|