Cách chế biến tổ yến sào hạt sen: Chuẩn bị : Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim. Một nhíp gắp (kẹp gắp). Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới ) Một cái muỗng. Một dĩa hay chén để đựng yến sạch. Cách làm : Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng chỉ dẫn thời kì ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến hi tổ yến tơi ra. Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v..... ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông. Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến xúc tiếp nước thời kì lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). nối ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại. Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách. Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần
|