Tamper là một dụng cụ dùng để nén cà phê bột trước khi cho vào máy pha cà phê. Người sử dụng dùng Tamper với lực tay vừa phải, tạo một mặt phẳng trên bột cà phê.Tamper có 3 công dụng sau đây: Nén bột cà phê phẳng, tạo thành 1 khối Tạo một khoảng trống phía trên filter để cho nước nóng dễ dàng chảy vào khối cà phê Giúp cà phê tiếp xúc với nước lâu hơn, chiết xuất được đầy đủ tinh chất của cà phê, tạo lớp crema.Nếu không sử dụng Tamper để nén cà phê trước khi cho vào máy thì nước sẽ chảy qua filter rất nhanh, do không được “khối” cà phê giữ lại. Cà phê sẽ không có đủ thời gian chiết xuất, dẫn đến cà phê bị đắng, lớp crema mỏng và nhanh tan. Thời gian nước chảy qua filter chỉ bằng một nửa thời gian tiêu chuẩn. Cốc Espresso pha ra rất đắng, lớp bọt crema mỏng dính và gần như không có vị chua, dù sử dụng hạt Arabica nguyên chất 100%. Và đó là một cốc cà phê thất bại.Chính vì những tính chất như vậy mà Tamper trở thành 1 dụng cụ không thể thiếu với cửa hàng kinh doanh cà phê Ý. Nếu chọn được một chiếc Tamper ưng ý, mọi việc sẽ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn, giúp cho ra những ly cà phê thơm ngon và chuẩn vị nhất.TAMPER TAY CẦM GỖ được phân phối bở công ty Vua An Toàn có những ưu điểm: Tay cầm chế tạo bởi gỗ tự nhiên cao cấp Cảm giác cầm chắc chắn , không bị hiện tượng mồ hôi tay gây trơn trượt khi nắm Thao tác nén dễ dàng, không bị hiện tượng đau nhức cổ tay sau một thời gian dài sử dụng Tay cầm hoàn toàn được làm thủ công, hiện thị vân gỗ đối xứng đẹp mắt Bề mặt khối nén được làm bằng Inox không gỉ sét, dễ dàng vệ sinh, lau chùi và bảo quản. Phù hợp với tất cả những dòng sản phẩm máy pha cà phê đang được phân phối tại thị trường Việt Nam. Chính vì những ưu điểm trên của Tamper nén cà phê cán gỗ mà đây chính là loại Tamper được rất nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay.
|