Bột frappe, còn gọi là một Mix, là một loại bột nền thông dụng thường dùng trong quá trình pha chế các loại đồ uống đá xay, ice blended hay sinh tố, cookie, smoothies… Thành phần căn bản của bột frappe gồm có bột sữa, đường, hương thơm tùy theo loại, chất định hình… Việc dùng bột frappe tại các quán cafe, đồ uống không chỉ giúp đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian pha chế, thành phần của loại vật liệu này còn giúp đồ uống có kết cấu tốt, đẹp mắt và cũng làm hương vị thêm quyến rũ. Ngoài tên gọi frappe hay frappe base, loại bột này còn được gọi là frappu hoặc frap theo cách phát âm của người Việt. Frappe có nguồn gốc từ nước ngoài và hồ hết chỉ được dùng làm vật liệu chính khi chế biến các món thức uống đá xay.
|