Tác Dụng Của Cây chùm Ngây Cung Cấp Rau Chùm Ngây tại Đà Nẵng - 70.000/kg vui lòng gọi 01202375054 để mua sản phẩm Cây chùm ngây, tên khoa học là moringa oleifera, thuộc họ morigaceae, còn gọi là “cây của sự sống”, không chỉ là loại thảo dược tốt mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Toàn bộ cây từ lá, vỏ, rễ, hoa, trái, hạt, … đều có thể ăn được. Thành phần dinh dưỡng của cây chùm ngây. Các nhà khoa học xem chùm ngây là một “ siêu thực phẩm”. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy thành phần hoạt chất của cây rất tốt cho sức khỏe, hơn hẳn các loại thực phẩm khác. Có thể khó tin nhưng họ đã tìm thấy trong lá chùm ngây tới 92 chất dinh dưỡng, trong đó 46 chất tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm. Một thí nghiệm so sánh chùm ngây với các thực phẩm dinh dưỡng khác cũng được ghi nhận: gấp 7 lần so với lượng vitamin C có tron cam, 4 lần vitamin A so với cali trong sữa, 3 lần so với lượng lali tìm thấy trong chuối. Ấn Độ và châu Phi sử dụng cây này trong trường trình ăn để đề phòng chống suy dinh dưỡng. Lá được ăn như rau bina, hạt già ăn như đậu Hà Lan, có thể dùng làm bánh ( rang chín hoặc phơi khô). Hoa của chùm ngây cũng là một món ngon, ăn giống như rau ghém. Hoa được phơi khô làm thành trà uống để chữa bệnh đường tiểu, cảm lạnh, giúp kích thích tuyến sữa ở phụ nữ đang cho con bú, giúp giảm cân và làm mạnh chức năng gan. Hoa còn dùng để chữa chứng bất lực hoặc tăng ham muốn tình dục. Dầu từ hạt còn được dùng để chiên xào và được chiết xuất làm hương liệu, xà bông tắm và các sản phẩm dùng chữa bệnh ngoài da. Rất nhiều chất chứa trong lá chùm ngây nhưng không tìm thấy trong nhiều loại rau củ quả khác. Già trẻ đều có thể sử dụng. Ăn như các lại rau quả hàng ngày, không quá 500g tươi/ ngày (30 – 50 g khô) Tác dụng của cây chùm ngây Tác dụng của Cây chùm ngây trên người bệnh tim mạch, huyết áp: chùm ngây có chứa niacin A1, A5, vitamin B3, và B10, là chất rất cần cho huyết áp ổn định và khỏe mạnh. Yếu tố thứ 2 là khoáng tố như magnesium, kẽm, kali, calci và vitamin E. Đây là các chất giúp tăng lượng oxid nitric trong máu, giúp các mạch máu khỏe mạnh và lưu thông dễ dàng trong lòng mạch nhờ vậy huyết áp ổn định và hệ thần kinh vững bền. Cây chùm ngây giúp ngăn ngừa ung thư: Chính các gốc tự do gây tổn hại tế bào và nguy cơ phát triển ung thư. Các chất chống oxy hóa trong chùm ngây có nhiệm vụ “ tìm và diệt” tất cả các gốc tự do, chặn đứng nguy cơ mắc căn bệnh chết người này. Cây chùm ngây Bổ sung nguồn năng lượng: chùm ngây chứa 1 số lượng lớn acid amin có lợi cho cơ thể và nhiều vitamin, khoáng tố. để cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể thì mội ngày phải ăn nhiều loại thực phẩm, điều này không dễ, thế nhưng chỉ 1 ít lá chùm ngây bổ sung vào thực đơn mỗi ngày đã giúp cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời để khởi đầu cho một ngày mới tràn đầy sức sống. Cây chùm ngây giúp Giảm viêm loét dạ dày: Căn bệnh này không chỉ đau đớn mà còn làm người bệnh khó ăn uống và đôi khi còn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Một số nghiên cứu y học đã được thực hiện chứng minh rằng lá chùm ngây không chỉ làm giảm các triệu chứng viêm loét này mà còn cải thiện làm sạch dạ dày. Các bác sĩ tin rằng các chất chống viêm trong các mao mạch, đồng thời các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, làm cho các tế bào trở lên khỏe mạnh. Cây chùm ngây giúpLàm tăng sự tự tin và hạnh phúc, cải thiện tâm trạng u uất, trầm cảm:Chùm ngây chứa các acid amin tự nhiên như tryptophan giúp cơ thể bớt mệt mỏi, trầm cảm hoặc quá căng thẳng. Nó giúp cơ thể sản sinh serotonin và niacin, đây là những hormone “ tinh yêu”. Sự kết hợp tuyệt vời giữa tryptophan giúp cơ thể sản sinh serotonin, calci và protein trong chùm ngây giúp ta cảm thấy phấn chấn và hạnh phục thật sự. Cây chùm ngây giúpTăng tư duy sáng tạo và giúp tinh thần minh mẫn: chùm ngây giúp bổ sung 2 khoáng tố rất cần thiết cho não bộ là sắt và kẽm với một số lượng đáng kinh ngạc. Sắt chịu trách nhiệm về lượng oxy lên não, kẽm kiểm soát hoạt động giữa bán cầu phải và trái của bộ não. Vì vậy hãy bổ sung chùm ngây vào thực đơn hang ngày. Cây chùm ngây giúp Giúp trẻ lâu hơn, chống lão hóa tế bào: càng lớn tuổi, tế bào càng ít tái sinh và cơ thể cũng ngưng sản xuất collagen va elastin, hai yếu quan trọng giữ cho da trẻ lâu. Chính các chất chống oxy hóa trong chùm ngây chặn đứng sự sản sinh các gốc tự do trong tế bào, ngoài ra nó còn chứa nhiều protein tốt thúc đầy sự tái sinh của các tế bào mới. Ngoài ra, vitamin A còn hỗ trợ trong việc sản xuất collagen và elastin, chất systein trong chùm ngây giúp da săn chắc và loại bỏ những nếp nhăn khó coi trên bề mặt da. Cystin tác động như một chất chống oxy hóa và hỗ trợ mạnh mẽ cho cơ thể chống bức xạ và ô nhiễm. Cây chùm ngây giúp giảm cân: sử dụng chùm ngây là một liệu pháp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng không làm tăng calori. Nó giúp cho người sử dụng chặn được cảm giác đói và không cần ăn quá nhiều nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng và đủ năng lượng. Cây chùm ngây giúp Chống viêm khớp những vận động viên tập luyện hàng ngày hoặc người lớn tuổi các khớp dễ bị va chạm gây đau, chùm ngây được xem là một thực phẩm bổ sung giúp làm giảm phản ứng histamine và ngăn chặn sự hình thành prostaglamdin, hai chất gây ra tiến trình viêm và sưng các khớp. Ở ấn độ, Pakistan, Bangladesh và các vùng nhiệt đới trên thế giới, người ta dùng chùm ngây để chữa bệnh thiếu máu, viêm khớp, hen suyễn, ung thư, táo bón, tiểu đường, tiêu chảy, động kinh, đau dạ dày, đau gan, co thắt ruột, nhức đầu, bệnh tim, cáo huyết áp, sỏi thận, phù, rối loạn tuyết giáp, … và ký sinh trùng, chùm ngây giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa tiểu đường, loãng xương, giảm sưng, tăng ham muốn tình dục, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực và tăng tiết sữa mẹ . Lưu ý Chưa thấy tài liệu nói về tác dụng phụ của chùm ngây, nhưng cơ khuyến cáo không được dùng cho phụ nữ mang thai vì một số hoạt chất trong chùm ngây gây co thắt cơ trơn tử cung vì vậy có thể gây sẩy thai. Tuy chùm ngây có khả năng tiết sữa nhưng cũng không đủ bằng chứng chứng minh là nó an toàn cho trẻ đang bú mẹ. do đó bà mẹ cho con bú nên tránh dùng. Cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác của người dùng, bệnh lý, và một số điều kiện khác. Tại thời điểm này không có đủ thông tin khoa học để các định 1 vi phạm thích hợp cho liều dùng của chùm ngây. Hãy nhớ rằng những sản phẩm từ thiên nhiên nhưng không phải luôn an toàn và liều lượng có thể là quan trọng.
|