Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu hay lò nướng? Ở thời hiện đại, mỗi mùa trăng rằm, người ta lại đổ nhau đi mua nguyên liệu về để làm những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh mang đi biếu người thân. Thay vì mua bánh như trước đây, tự tay làm một chiếc bánh mang nhiều ý nghĩa hơn nhiều. Thế nhưng làm được bánh cũng vô cùng kì công, vì dụ như chọn nhân, làm nhân, tạo hình,.........Và một công đoạn không thể thiếu chính là nướng bánh, sử dụng mức nhiệt ra sao, dụng cụ nướng bánh như thế nào mới đúng và lên màu đẹp? Nên làm bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu, hay bằng bếp ga? Mỗi cách nướng đều sẽ có ưu điểm, nhược điểm riêng và mọi ngươi đều có thể cân nhắc lựa chọn, nếu gia đình có gì có thể sử dụng nấy và đọc kĩ một số lưu ý sẽ khắc phục được nhược điểm. Trước tiên, làm bánh nướng đều cần dụng cụ nướng để làm chín và khô được mặt bánh và 2 vật dụng hay sử dụng nhất là nồi chiên không dầu và lò nướng. Beptuchefs.net đã thử cả 2 cách nướng, thời gian cũng khác nhau, khi nướng đều được chia làm 2 lần nướng. Đối với lò nướng, 2 lần nướng sẽ ở mức nhiệt 190 - 200 độ C với lò 60L, nướng 2 lửa. Nướng lần 1 khoảng 10", nướng lần 2 khoảng 10 - 12". Mặt bánh vàng đều và hơi khô, để 1 2 ngày chờ thấm dầu sẽ mềm hơn và vàng đều hơn. Đối với cách này có thể bảo quản được 12 - 15 ngày ở nhiệt độ phòng, nếu nhiệt độ nóng quá thì bảo quản từ 7 - 10 ngày. Nhưng nướng bằng lò sẽ cần bật trước lò 15" và thời gian chờ lâu. Đối với lò nướng thì nhiệt độ sẽ khó căn hơn với tuỳ lò và không mở ra thường xuyên xem mặt bánh được vì sẽ bị thoát mất nhiệt. Đối với nồi chiên không dầu cũng được chia thành 2 lần nhiệt, nhưng vì diện tích nhỏ hơn, nồi nóng nhanh hơn và chủ yếu là nhiệt phía trên nên nhiệt độ khác một chút, sử dụng khoảng 160 - 175 độ C, nên bật trước khoảng 10". Nướng lần 1 khoảng 5", nướng lần 2 khoảng 5". Thơi gian nướng và chờ nhanh hơn so với sử dụng lò nướng, nhưng nhược điểm là mặt bánh bị khô do tiếp xúc lửa gần. Đối với trường hợp này cách hữu ích nhất là xịt nước liên tục trong quá trình nướng, khoảng 1 2" có thể xịt 1 lần để mặt bánh vàng đều là đỡ khô nhất. Mặt khác sau khi nướng mặt trên, cần nướng thêm 2" mặt dưới cho chín hẳn. Đối với 2 cách nướng, nếu khuyên dùng thì vẫn nên sử dụng lò nướng - chuyên dụng để nướng bánh, nồi chiên chỉ để làm tạm thời và các mẻ nhanh chóng bởi những chiếc bánh làm ra sẽ hơi khô, thời gian đợi thấm dầu lâu, ăn bị cứng. Đây là các mức nhiệt đã được làm nhiều mẻ và đưa ra mọi người cùng tham khảo. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Showroom Uỷ Quyền Chefs Chính Hãng Địa chỉ: 39 đường Láng, Đống Đa, HN Hotline: 0904.341.563 Zalo: 0904.619.128 Website: beptuchefs.net => Nguồn: https://beptuchefshn.blogspot.com/2022/08/lam-banh-trung-thu-bang-noi-chien-khong.html
|