Ngày đăng: 19/05/2016
Nơi giao dịch: Thỏa thuận
Lượt xem: 1688
Mẫu tin không hợp lệ?
Trái nhàu tươi, nhàu ướp đường trị đau lưng, nhức mỏi ...
Theo Đông y, trái nhàu có các công dụng sau :
Trị đau lưng, phong thấp, nhức mỏi xương khớp Trị cao huyết áp, hạ huyết áp kéo dài Tốt cho người tiểu đường : hạ đường huyết, họat huyết Giảm căng thẳng, Êm dịu thần kinh, trị rối lọan tiêu hóa Làm đẹp da, tóc; ngăn ngừa lão hóa Giúp chuyển hóa tế bào ung thư vú ở phụ nữ, điều hòa kinh nguyệt Lợi tiểu, nhuận trường, nâng cao hệ miễn dịch, giải độc
Cách sử dụng :
Có thể sử dụng hàng ngày như một loạ i duợc liệu bồi bổ sức khỏe tăng cường khả năng đối phó với những căn bênh của thời đại. Người ta dùng quả nhàu chín chấm muối để ăn hoặc nướng chín để ăn. Quả nhàu non thái lát mỏng ngâm r-ượu, uống chữa phong thấp, đau lưng. Trái nhàu chín còn được ướp đường để lấy nước cốt. Cách làm như sau: quả nhàu 1kg, đường cát trắng 300g. Cho quả nhàu đã rửa thật sạch vào lọ thủy tinh, ủ thật chín, sau đó trôn đều với đường cát rồi đậy kín, để lâu khoảng 3 tuần. Lấy ra tán nhuyễn trên rây để lọc lấy nước cốt, đựng trong lọ sạch, bảo quản cẩn thận để dùng dần. Nếu bảo quản ở tủ lạnh càng tốt, phòng được nấm mốc làm hỏng nước thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 muỗng (thìa) canh, trước bữa ăn. Trái nhàu non (hoặc rễ nhàu) 600g, thái lát mỏng, phơi hoặc sấy khô, ngâm với 1 lít r-ượu tốt, sau 2-3 tuần là dùng được. Ngày uống 30-50ml trước bữa ăn. Chữa phong thấp, đau lưng, nhức mỏi tay chân. Trái nhàu già rửa sạch, để ráo, ủ chín, xắt lát, trộn theo tỷ lệ 1 kg nhàu với 200 gr đường cát vàng, sau 15 ngày ép lấy nước uống dần, mỗi bữa ăn chừng hai ly nhỏ, có tác dụng: bồi bổ sức khỏe, điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi các tế bào bị thương tổn suy yếu, chống viêm nhiễm, giảm đau nhức mệt mỏi cơ thể.
Giá bán :
trái nhàu tươi : 60.000 / 1kg Lưu ý : Các bạn mua nhàu tươi thì đặt trước vài ngày nhé vì nhàu hái xuống rất mau chín. ĐC : 964/24 Tân Kỳ Tân Quý, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, HCM
Tel : 0922.070373 - Ms Tiên ​
Ẩm thực, thực phẩm : 2646
1 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911v 09h37-09/11 Vĩnh Long
2 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911h 09h08-09/11 Tây Ninh
3 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911 08h49-09/11 Tây Ninh
4 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511c 21h38-05/11 Cà Mau
5 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511h 21h30-05/11 Hà Nội
6 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511 21h20-05/11 TP HCM
7 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1410 10h40-14/10 TP HCM
8 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 0810 10h13-08/10 TP HCM
9 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009c 09h42-30/09 Cần Thơ
10 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009h 09h38-30/09 TP HCM
11 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009 09h06-30/09 Bình Dương
12 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209v 23h45-22/09 Vũng Tàu
13 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209 23h33-22/09 TP HCM
14 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1209 05h48-12/09 TP HCM
15 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2508n 05h45-25/08 Cần Thơ