Ngày đăng: 01/10/2018
Nơi giao dịch: TP HCM
Lượt xem: 1875
Mẫu tin không hợp lệ?
Măng Vầu
Thái Hưng - Đặc sản Tây Bắc.
- Thương hiệu Thực phẩm Việt nam.
- Thương hiệu Đồ uống được ưa chuộng nhất tại Việt nam.
- Thương hiệu Sản phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017
Xin kính chào quý khách
Hiện tại chúng tôi đang có bán sản phẩm: Măng Vầu khô Tây Bắc
Măng là mầm non của tre nứa..., được gọi bằng nhiều tên khác nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha... Đối với nhiều nước ở phương Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng. Ở nước ta, măng cũng là một nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn được mọi người ưa thích. Thật khó có thể nghĩ rằng trên mâm cỗ những ngày Lễ Tế lại thiếu món Đặc sản Tây Bắc canh măng.
Có nhiều loại măng khác nhau: tuỳ theo nguồn gốc có măng tre, măng vầu, măng nứa, măng giang...; tuỳ theo hàm lượng nước chứa trong thành phần có măng khô, măng tươi; tuỳ theo cách chế biến có măng luộc, măng xào, măng hầm, măng chua, măng ớt...
Trước đây, có quan niệm cho rằng măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí không ít người nghĩ rằng ăn nhiều măng sẽ “hại máu”. Nhưng, kỳ thực đây là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị, nhất là trong thời buổi hiện nay khi người ta nhiều khi quá ham đồ béo bổ, tinh chế mà bỏ quên các thực phẩm có nhiều chất xơ. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông...
Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, măng có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng. Theo các tài liệu của Trung Quốc, cứ mỗi 100g măng có chứa 4,1g protid (protid chứa trong măng có tới 16 loại acid amin), 0,1g lipid, 5,7g glucid, 22mg Ca, 56mg Photpho, 0,1g Fe, 0,08mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 0,6mg vitamin B3, 1,0mg vitamin C. Ngoài ra, trong măng còn chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, bệnh táo bón, bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, với hàm lượng Mg khá phong phú và một loại đường đa có trong thành phần, măng có khả năng nhất định trong việc phòng ung, kháng ung và được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư.
Dưới đây, xin được giới thiệu một vài cách dùng măng để chữa bệnh:
* Đặc sản Tây Bắc. Măng tươi mới nhú 60g, luộc chín, thái miếng rồi đem xào với gừng tươi thái chỉ và dầu vừng, chế đủ gia vị, ăn nóng. Công dụng: chữa ho do đàm nhiệt, lồng ngực đầy tức khó chịu.
* Đặc sản Tây Bắc. Măng tươi 60g, luộc chín, thái miếng, đem ninh với 100g gạo tẻ thành cháo, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng : chữa chứng táo bón do nhiệt, phân cứng và khó đi.
* Đặc sản Tây Bắc. Măng mới nhú ra khỏi mặt đất 20g, bồ công anh 10g, gừng tươi 5g, tất cả rửa sạch, thái vụn, sắc với 2 bát nước lấy 1 bát, chia uống 2 lần trong ngày. Công dụng: chữa mụn nhọt, đầu đinh.
* Đặc sản Tây Bắc. Măng tre 20g, chua me đất 20g, rễ dâu (cạo vỏ, tẩm mật, sao vàng) 10g, gừng tươi 8g. Tất cả rửa sạch, giã nát, thêm một chút đường hoặc mật ong, hấp cơm rồi cho uống. Công dụng: chữa ho do phong nhiệt.
* Đặc sản Tây Bắc. Măng tre 40g, ốc sên 2 con (loại có vỏ to, màu vàng nâu, miệng không có vảy); ốc đem đập vỏ, bỏ nội tạng chỉ lấy thịt, sát với phèn chua, rửa sạch cho hết nhớt, nướng vàng, cho vào nồi đun lấy nước đặc ; măng tre giã nát ép lấy nước rồi hò
Ẩm thực, thực phẩm : 2646
1 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911v 09h37-09/11 Vĩnh Long
2 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911h 09h08-09/11 Tây Ninh
3 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911 08h49-09/11 Tây Ninh
4 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511c 21h38-05/11 Cà Mau
5 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511h 21h30-05/11 Hà Nội
6 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511 21h20-05/11 TP HCM
7 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1410 10h40-14/10 TP HCM
8 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 0810 10h13-08/10 TP HCM
9 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009c 09h42-30/09 Cần Thơ
10 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009h 09h38-30/09 TP HCM
11 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009 09h06-30/09 Bình Dương
12 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209v 23h45-22/09 Vũng Tàu
13 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209 23h33-22/09 TP HCM
14 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1209 05h48-12/09 TP HCM
15 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2508n 05h45-25/08 Cần Thơ