Ngày đăng: 08/10/2018
Nơi giao dịch: TP HCM
Lượt xem: 2353
Mẫu tin không hợp lệ?
Măng đắng
Thái Hưng - Đặc Sản Tây Bắc.
- Thương hiệu Thực phẩm Việt Nam.
- Thương hiệu Đồ uống được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.
- Thương hiệu Sản phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017
Xin kính chào quý khách
Hiện chúng tôi đang có bán sản phẩm: Măng đắng
Măng đắng là thứ sản vật dân dã và phổ biến đối với nhiều dân tộc ở khu vực miền núi phía bắc, đặc biệt là các dân tộc Tày, Thái, Mường, Mông, Khơ mú...Măng đắng có thể chế thành nhiều món như xào mẻ, luộc, hầm xương, hấp quấn thịt vịt hoặc thịt lợn...
Vào cuối mùa đông, khi những cơn mưa phùn lất phất kéo đến vùng núi phía Bắc là lúc những cây măng nhú khỏi mặt đất. Bà con các dân tộc vùng cao bắt đầu rủ nhau đi đào măng rồi mang xuống chợ bán.
Đầu mùa, măng thường có vị ngọt pha chút đắng, nhưng khi những cơn mưa rào nhẹ trút xuống thì chúng chuyển sang vị đắng đặc trưng. Măng đắng trở thành sản vật không chỉ được người dân địa phương mà còn được nhiều du khách thập phương ưa thích.
Măng đắng ngon nhất là măng sặt. Măng đắng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như măng luộc, xào mẻ, hầm xương… Nhưng đặc sắc nhất là món măng chua nấu với gà vịt hoặc món măng nướng. Còn những cây măng sặt non, mới nhú nõn nà được nướng trên bếp củi cho đến khi cháy xém.
Vậy là được món măng đắng nướng tuyệt vời. Măng nướng được chấm với chẩm cheo gồm muối, ớt nướng, lá gừng, mắc khén, lá tỏi và củ tỏi giã nhỏ. Khi ăn, sẽ cho cảm giác đắng ngọt của măng, vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt, vị cay ấm của lá gừng, vị cay tê của mắc khén, vị cay rát của tỏi. Tất cả làm nên hương vị đặc trưng của món măng đắng.
Hãy một lần thưởng thức hương vị của núi rừng dù bạn ở bất cứ nơi nào cũng đều có thể. Nếu bạn có nhu cầu nhấc máy điện thoại liên lạc với chúng tôi.
Đặc sản Tây Bắc - Măng đắng.
Thái Hưng - Đặc Sản Tây Bắc.
Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868.
Vui lòng truy cập website để biết thêm chi tiết : http://thaihungdacsantaybac.com
Ẩm thực, thực phẩm : 2646
1 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911v 09h37-09/11 Vĩnh Long
2 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911h 09h08-09/11 Tây Ninh
3 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911 08h49-09/11 Tây Ninh
4 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511c 21h38-05/11 Cà Mau
5 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511h 21h30-05/11 Hà Nội
6 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511 21h20-05/11 TP HCM
7 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1410 10h40-14/10 TP HCM
8 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 0810 10h13-08/10 TP HCM
9 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009c 09h42-30/09 Cần Thơ
10 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009h 09h38-30/09 TP HCM
11 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009 09h06-30/09 Bình Dương
12 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209v 23h45-22/09 Vũng Tàu
13 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209 23h33-22/09 TP HCM
14 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1209 05h48-12/09 TP HCM
15 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2508n 05h45-25/08 Cần Thơ