Ngày đăng: 22/03/2019
Nơi giao dịch: Hà Nội
Lượt xem: 2428
Mẫu tin không hợp lệ?
Cháo tôm ngon, ăn ở đâu
Tôm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin A, vitamin D, chất sắt. Tôm có thể chế biến được nhiều món như: dùng để nấu cháo,tôm hấp, rim mặn ngọt, tôm chiên, …,Tuy nhiên việc chế biến tôm cũng không hề đơn giản nếu một chút sơ suất nhỏ sẽ làm tôm mất hết các chất dinh dưỡng. Để có thể thưởng thức món cháo tôm ngon, hãy qua Ốc Cay Ali33 ngay nhé.
Cháo tôm là món ăn ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích trong đó đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi. Cháo tôm vừa ngon, ngọt lại đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe cung cấp canxi, đạm và chất sắt giúp tăng trưởng và phát triển toàn diện..
Mùi vị của món cháo có vị thơm, ngọt, đậm đà, tôm có màu cam nhạt đẹp mắt. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng, nếu bạn mua về hãy làm nóng để thưởng thức được hương vị tuyệt vời của cháo.
Cháo tôm phù hợp với tất cả mọi người, nếu ai bị dị ứng với tôm thì hãy cân nhắc trước khi thưởng thức món này nhé.
Cách nấu món cháo tôm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
Gạo nếp: 50gr
- Thịt lợn nạc: 250gr
- Tôm tươi: 300gr
- Xương lợn: 500gr
- Nước lọc: 2 lít
- Hành khô: 1 củ
- Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
- Hành hoa, mùi
Bước 1:
- Xương lợn rửa sạch, chặt vỡ, cho vào 2 lít nước ninh khoảng 2 giờ để lấy nước dùng.
- Gạo nếp đãi sạch, để ráo nước.
- Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ ướp với 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ, ướp với 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu.
Bước 2
- Đổ gạo ra cho vào nồi nước dùng, thêm nước lọc rồi bắc lên bếp đun lửa riu riu cho cháo nhừ.
Bước 3
- Hành củ băm nhỏ rồi phi thơm cùng dầu ăn.
- Khi hành vàng thì cho tôm và thịt vào đảo đều.
- Xào trong khoảng 3 phút khi thấy tôm và thịt săn lại thì tắt bếp.
Bước 4
Khi đã ninh nhừ cháo, cho tôm và thịt đã xào vào rồi đảo đều lên. Tiếp tục đun thêm 1-2 phút nữa cho nồi cháo sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
Múc cháo ra bát, thêm hành lá, trộn đều là có thể thưởng thức.
Cách làm cháo tôm ngon tuy đơn giản, tuy nhiên để có bát cháo tôm ngon thì cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố và cách nêm gia vị của từng nhà hàng
Việc nấu món cháo tôm mất khá nhiều thời gian nhưng khi thưởng thức bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra thật xứng đáng. Hiện nay, món cháo tôm được khá nhiều nơi bán nhưng món ngon này bán ở đâu thì không phải ai cũng biết. Tại Ốc Cay Ali33 - 241 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội đã được đông đảo các thực khách lựa chọn. Tại đây thực khách sẽ có cơ hội thử các món hải sản khác nhau được chế biến vô cùng công phu và tinh tế.
Giờ mở cửa: Sáng 10h -14h30 Chiều từ 16h30 – 23h00
Số điện thoại liên hệ: 0947582388 hoặc 0976359356 (Cô Hà)
Ẩm thực, thực phẩm : 2648
1 Cây tách sò huyết inox nguyên khối 2711h 19h43-27/11 Cần Thơ
2 Cây tách sò huyết inox nguyên khối 2711 19h24-27/11 Cần Thơ
3 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911v 09h37-09/11 Vĩnh Long
4 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911h 09h08-09/11 Tây Ninh
5 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911 08h49-09/11 Tây Ninh
6 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511c 21h38-05/11 Cà Mau
7 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511h 21h30-05/11 Hà Nội
8 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511 21h20-05/11 TP HCM
9 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1410 10h40-14/10 TP HCM
10 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 0810 10h13-08/10 TP HCM
11 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009c 09h42-30/09 Cần Thơ
12 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009h 09h38-30/09 TP HCM
13 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009 09h06-30/09 Bình Dương
14 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209v 23h45-22/09 Vũng Tàu
15 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209 23h33-22/09 TP HCM