Ngày đăng: 30/03/2019
Nơi giao dịch: Hà Nội
Lượt xem: 2260
Mẫu tin không hợp lệ?
Xuýt xoa ốc điếu xào me
Thưởng thức những con ốc điếu ruột thơm ngon, béo ngậy xào cùng nước me nóng hôi hổi, đậm đà khiến nhiều thực khách không khỏi xuýt xoa về độ chua chua ngọt ngọt, thơm lừng quyến rũ của món ăn vốn quen thuộc với người sành ốc.
Ốc điếu không phải là loại hải sản hiếm có, khó tìm và đắt tiền. Loại ốc này có thể dễ dàng bắt được ở những bãi bờ ven biển nhưng không vì thế mà ốc điếu lại kém chất lượng, ngược lại nó có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Vỏ ốc xoắn, nhọn hoắt, to bằng ngón tay cái, màu nâu pha cát. Ốc điếu có thể chế biến nhiều món như: luộc, hấp, nướng nhưng có lẽ cách chế biến làm cho ốc điếu thơm ngon nhất thì có lẽ phải xào me.
Để có một đĩa ốc ngon thì đầu tiên là phải chọn ốc thật kỹ lưỡng, to đều và chắc mẩy. Thưởng thức món ốc điếu ngon nhất là vào mùa hè bởi, vào hè là mùa ốc tươi, béo ngậy và ít bị hỏng. Khác với các loại ốc khác, sau khi rửa sạch, ốc điếu sẽ được người chế biến chặt đuôi để khi thưởng thức có thể mút ruột ốc ra khỏi vỏ.
Đối với món ốc điếu xào me thì cầu kì hơn ở khoản gia vị chế biến đi kèm. Ốc điếu khi chế biến được xào chung với cốt me, dừa tươi thái mỏng, chút đường cùng một số gia vị khác. Sau đó, đậy vung cho đến khi sôi thì nhanh tay mở vung, đảo đều để gia vị ngấm đều ốc, cho đến khi thấy vẩy bong đều là được.
Nhìn đĩa ốc điếu xào me vàng ươm, bóng bẩy, mùi thơm ngào ngạt của ốc, làm cho thực khách không thể kìm lòng. Cách ăn ốc điếu cũng khác so với các loại ốc khác, đó là phải dùng miệng mút ruột ốc ra khỏi vỏ. Khi ăn, đưa ốc lên miệng và mút, không cần nước mắm chấm cùng mà cũng đủ cảm nhận được vị chua cay mặn ngọt, béo ngậy. Cũng bởi cách ăn này mà người ta vẫn quen gọi món ốc này là ốc mút. Với người sành ăn thì khi gặp phải những con ốc “lì lợm” thì chỉ cần mút đuôi ốc trước cho thông rồi sau đó mút đầu như thế ruột ốc mới ra khỏi vỏ dễ dàng.
Ốc điếu xào me từ lâu đã trở thành một món ăn tuy dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn đối với người dân Hà Thành từ học sinh, sinh viên cho đến phụ nữ, trẻ em và đặc biệt là những "tay" sành ăn ốc. Chỉ với giá 65.000 đồng/đĩa là bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này tại Ốc Cay Ali33 - 241 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
Giờ mở cửa: Sáng 10h -14h30 Chiều từ 16h30 – 23h00
Số điện thoại liên hệ: 0947582388 hoặc 0976359356 (Cô Hà)
Ẩm thực, thực phẩm : 2648
1 Cây tách sò huyết inox nguyên khối 2711h 19h43-27/11 Cần Thơ
2 Cây tách sò huyết inox nguyên khối 2711 19h24-27/11 Cần Thơ
3 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911v 09h37-09/11 Vĩnh Long
4 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911h 09h08-09/11 Tây Ninh
5 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911 08h49-09/11 Tây Ninh
6 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511c 21h38-05/11 Cà Mau
7 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511h 21h30-05/11 Hà Nội
8 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511 21h20-05/11 TP HCM
9 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1410 10h40-14/10 TP HCM
10 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 0810 10h13-08/10 TP HCM
11 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009c 09h42-30/09 Cần Thơ
12 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009h 09h38-30/09 TP HCM
13 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009 09h06-30/09 Bình Dương
14 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209v 23h45-22/09 Vũng Tàu
15 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209 23h33-22/09 TP HCM