Ngày đăng: 07/04/2019
Nơi giao dịch: Hà Nội
Lượt xem: 2450
Mẫu tin không hợp lệ?
Cách làm ốc vặn hấp chanh, sả, gừng
Ốc vặn hấp chanh, sả, gừng vẫn luôn là một món hấp dẫn trong tiết trời se se lạnh . Ốc hấp chín vừa, ăn kết hợp với bát nước chấm có tỏi, gừng, chanh và sả. Chính cái dân dã, đơn giản của ốc luộc để cho thực khách cảm nhận hết hương vị quê trong cái ngọt, giòn của từng con ốc.
Làm món ốc hấp có ít công đoạn, nhưng cần chú ý mới có thể được một nồi ốc chín vừa đủ, thơm và giòn ngon. Trước khi hấp, phải ngâm ốc với nước gạo để ốc béo và đậm hơn. Rồi ngâm tiếp qua nước lạnh vò thêm ít lá bưởi, lá chanh cho miệng ốc mở, nhả hết đất. Sau đó, cần cọ rửa đến khi con ốc sạch bong. Khi rửa ốc không được xóc mạnh, làm như vậy sẽ khiến ruột ốc bị đứt sau khi hấp.
Xúc ốc cho vào nồi, bỏ thêm vài lá chanh, lót bên dưới và bên trên miệng nồi chút lá và thân cây sả cùng với ít gừng. Hấp ốc phải để ý để biết khi nào chín vừa, nếu kỹ quá ốc sẽ bị dai, còn nhanh quá ốc sẽ chưa mở miệng, khi khêu ốc sẽ bị đứt.
Hấp chín ốc chưa phải là tất cả mà vị ngon của ốc phụ thuộc nhiều vào bát nước chấm. Bát nước chấm đậm đà, đủ thứ vị, mặn, ngọt, chua, cay cộng thêm vị thơm của lá chanh và sả... Được tạo nên từ sự kết hợp của đa dạng các loại thực vật và gia vị.
.
Pha nước chấm sao để phù hợp với vị đậm, giòn của ốc mới là điều làm nên thú vị của món ăn này. Nước mắm phải là nước mắm ngon, cho thêm ít mì chính, vài ba thìa nước sôi để nguội. Rồi thêm đường, gừng, ớt đã thái nhỏ, thêm vài lá chanh thái chỉ, sả làm sao cho tất cả nổi trong lòng bát nước chấm là được.
Có lẽ, người Hà Nội từ xưa đến nay vẫn rất sành ăn. Những món ngon như ốc vặn hấp chanh, sả, gừng này càng được ưa chuộng trong thời buổi này. Và chắc hẳn, những ai đã từng đến và đang ở Hà Nội đều thích thú khi được thưởng thức món ốc còn nóng hổi ở một quán nào đó.
Dưới đây là quán ốc có tiếng tại Hoàng Mai- Hà Nội:
Chỉ với mức giá: 30.000 đồng/đĩa.
Địa chỉ: Ốc Cay Ali33 - 241 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
Giờ mở cửa: Sáng 10h -14h30 Chiều từ 16h30 – 23h00
Số điện thoại liên hệ: 0947582388 hoặc 0976359356 (Cô Hà)
Ẩm thực, thực phẩm : 2646
1 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911v 09h37-09/11 Vĩnh Long
2 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911h 09h08-09/11 Tây Ninh
3 Kìm tách sò inox nguyên khối 0911 08h49-09/11 Tây Ninh
4 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511c 21h38-05/11 Cà Mau
5 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511h 21h30-05/11 Hà Nội
6 Kiềm tách sò huyết inox nguyên khối 0511 21h20-05/11 TP HCM
7 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1410 10h40-14/10 TP HCM
8 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 0810 10h13-08/10 TP HCM
9 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009c 09h42-30/09 Cần Thơ
10 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009h 09h38-30/09 TP HCM
11 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 3009 09h06-30/09 Bình Dương
12 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209v 23h45-22/09 Vũng Tàu
13 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2209 23h33-22/09 TP HCM
14 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 1209 05h48-12/09 TP HCM
15 Dụng cụ sò huyết inox nguyên khối 2508n 05h45-25/08 Cần Thơ