Mì hải sản là món ngon dễ ăn, dễ nấu, nhiều dinh dưỡng lại thơm ngon, hấp dẫn ai cũng thích. Hãy học cách làm mì xào hải sản sau đây, đổi vị cho cả nhà nhé!. Nguyên liệu chuẩn bị: – Mì tôm, có thể sử dụng mì trứng tươi: 500g để xào cũng được – Tôm bóc nõn: 300g. – Mực: 300g. – Chả cá viên: 300g. – Rau cải xanh: 500g. – Giá đỗ: 300g. – Đậu cô ve: 250g. – Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ – Hành khô, tỏi khô – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, đường, nước tương…. Cách làm mì xào hải sản: Bước 1:Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Mực rửa sạch, thái khoanh tròn. Ướp tôm, mực cùng với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa dầu ăn, 1/2 thìa hành và tỏi đã được băm nhuyễn. Bước 2: Mì tôm thì ngâm nước nóng khoảng 3p vớt ra để ráo. Nếu dùng mì trứng tươi thì không cần ngâm nước. - Chả cá viên cắt làm đôi. - Rau cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay. - Giá đỗ rửa sạch và để ráo. - Đậu cô ve rửa sạch và thái khúc nhỏ vừa ăn. - Gừng tươi rửa sạch, thái chỉ - Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ. - Cà rốt rửa sạch, thái tròn hoặc bạn có thể tỉa hoa theo ý thích. - Hành tây rửa sạch và thái múi cau. - Ớt thái lát Cà rốt có thể tỉa hoa hoặc thái tròn theo ý thích Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi đã băm nhuyễn. Bước 4: Cho tôm, mực vào chảo đảo qua đến khi hơi se lại thì đổ ra đĩa. - Tiếp tục phi thơm hành tỏi và một ít ớt bột, sau đó cho cá viên chiên vào đảo đều trong khoảng 3 phút. Tiếp đó cho cà rốt, đậu cô ve, hành tây vào xào đến khi chín thì đổ ra đĩa riêng. - Phi thơm gừng tươi thái chỉ cho cải xanh, giá đỗ, mì vào xào khoảng 1 phút thì cho đậu cô ve, cà rốt, hành tây và mực, tôm đã xào ở trên vào đảo đều tay. Nêm nếm thêm 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, 1 thìa nước mắm và rưới nhẹ lên trên 1/2 muỗng dầu ăn để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. - Cuối cùng cho hành lá, ớt thái lát vào đảo khoảng 10 giây thì cho mì ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Món mì xào hải sản khi bê lên còn nóng hôi hổi, kéo theo hương thơm nức mũi. Không chỉ có vậy, món ăn còn gây hấp dẫn bởi sự kết hợp màu sắc vô cùng hấp dẫn với những sợi mì vàng ruộm, bóng mượt điểm thêm màu xanh của hành lá, màu vàng cam của cà rốt… khiến bạn chỉ nhìn thôi mà bao tử cũng phải sôi lên vì thèm. Thưởng thức món ngon này, bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà, tổng hòa của nhiều hương vị khác nhau: vị ngọt của tôm, mực, vị béo ngậy của mì trứng, vị thanh mát của rau…chinh phục vị giác của bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Với cách làm mì xào hải sản đã hướng dẫn ở trên, không khó để bạn thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể ghé đến nhà hàng Ốc Cay Ali33 nằm ở Định Công. Đến với nơi đây ngoài món mì xào hải sản, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác cũng hấp dẫn không kém. Chắc chắn Ốc Cay Ali33 sẽ trở thành địa chỉ lý tưởng không làm bạn thất vọng. Địa chỉ: Ốc Cay Ali33 - 241 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội Giờ mở cửa: Sáng 10h -14h30 Chiều từ 16h30 – 23h00 Số điện thoại liên hệ: 0947582388 hoặc 0976359356 (Cô Hà)
|