Cồi sò điệp Nhật ?Cồi sò điệp Nhật là gì? Thực phẩm, trái cây có nguồn gốc từ Nhật Bản luôn nằm trong danh sách những mặt hàng được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm vì tin tưởng về chất lượng. Song, kèm theo đó, những mặt hàng có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc cũng có giá cao ngất ngưởng, thậm chí được liệt vào danh sách hàng hóa siêu đắt đỏ. Tuy giá đắt gấp vài chục lần, thậm chí gấp cả 100 lần so với hàng hóa cùng loại ở Việt Nam hay các nước, đồ ăn Nhật Bản vẫn được giới nhà giàu Việt lùng mua. Sò Điệp Nhật đánh bắt từ đảo Hokkaido - được đánh giá là loài sò điệp ngon nhất thế giới. Tại vùng biển Hokkaido, sò điệp phát triển tự nhiên với nguồn thức ăn nhiều dưỡng chất từ dòng hải lưu. Tàu thuyền khai thác phải tuân thủ các tiêu chí nghiêm ngặt của MSC (chứng nhận khai thác thủy hải sản theo cách bền vững của thế giới). Sò điệp là loại hải sản sống ở độ sâu khoảng 10 mét, chúng thường sống hợp lại thành từng vùng dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá, nơi có dòng hải lưu chậm chạy qua. Sò điệp nước mặn có hai mảnh vỏ hình tròn, nắp sò dưới màu trắng (hoặc màu kem) nắp trên có màu đỏ. Cồi điệp là phần ngon và quý nhất của con sò điệp. Ngoài ra, còn loại cồi sò điệp khô Nhật giá lên tới 10 triệu đồng/kg, đang được khách đặt mua tương đối nhiều. ?Quy trình làm sạch và bảo quản sò điệp Nhật Hiểu được tầm quan trọng của những tiêu chuẩn vệ sinh trong chế biến sò điệp; ngoài quy trình nuôi trồng rất sạch và tự nhiên thì khâu thu hoạch cũng như bảo quản sò điệp cũng rất khắt khe. Sau khi thu hoạch, sò điệp Nhật ngay lập tức được làm vệ sinh sạch cát hoàn toàn bằng nước biển tự nhiên. Tiếp đó sẽ được phân loại và tiến hành cấp đông theo công nghệ proton tiên tiến nhất Nhật Bản. Với công nghệ hiện đại này sẽ giúp cấp đông nhanh ở nhiệt độ -40 độ C vào tâm sản phẩm ngay khi sò điệp còn sống. Thời gian để cấp đông chứa đến 10 phút và toàn bộ quy trình chế biến cũng chưa đến 1 giờ. Điều này giúp sò điệp và cồi sò điệp khi đến tay người tiêu dùng vẫn đảm bảo độ tươi ngon; đủ tiêu chuẩn để ăn Sashimi. Cồi sò điệp Nhật Bản – Nguyên liệu hảo hạng cho món ăn giàu dinh dưỡng Cồi sò điệp được xem là phần ngon và quý nhất của con sò. Cồi sò điệp có thịt màu trắng ngà; vị ngọt, tính mát và không độc. Sò điệp càng tươi thì cồi sò càng giòn và ngọt. Đa dạng món ăn được chế biến từ cồi điệp Nhật như cồi điệp sashimi, sò điệp áp chảo; sò điệp nướng phô mai, cồi điệp cuộn maki… Với sò điệp Nhật nhập khẩu, bạn chỉ cần rã đông tầm 10 phút là đã có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ sò điệp rồi đấy. ?GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ CỒI SÒ ĐIỆP NHẬT Không chỉ là nguyên liệu hảo hạng để chế biến những món ăn ngon mà sò điệp còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao; rất tốt cho sức khỏe người dùng. Thịt cồi sò điệp rất giàu đạm, protein; axit béo omega-3, vitamin nhóm B cùng nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt còn chứa nhiều kẽm và magie – 2 loại khoáng chất hỗ trợ tăng cường sức khỏe dẻo dai cho cơ thể. + Ít calo và hàm lượng protein cao giúp bạn cảm thấy no; làm tăng sự trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng. + Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của não. + Tăng cường sức khỏe tim mạch. + Phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và các bệnh Alzheimer. + Tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể. + Chống béo phì rất tốt nhờ chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa. + Cải thiện sức khỏe cho mắt. Ngoài ra, sò điệp được xem là thực phẩm giảm cân tốt ở Nhật khi kết hợp với rong biển wakame. Với sự kết hợp giữa omega-3 trong sò điệp; và các hợp chất trong rong biển giúp giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, mô mỡ. Từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn.
|