Hiện nay mình đang cung cấp Lá Sương Sâm Rừng, cây Giống sương sâm Rừng, Hạt Số Lượng Lớn: Giá bán: Lá tươi: 150k/1kg Mua >10kg: Giá 120k Mua lẻ <1kg : 20k/100g Lá khô : vui lòng liên hệ Hạt giống : 1 bọc: 60 hat/50k Cây giống dây cao 10->15cm: Giá 15k/1 cây Số lượng trên 1000 cây: vui lòng liên hệ để có giá tốt nhất Hạt giống:tươi Hạt giống: khô Hạt giống khô được chọc lọc từ những hạt tươi chất lượng tốt nhất,tỉ lệ nảy mầm đạt >80% (mua số lượng lớn có giảm giá) Địa chỉ liên hệ: Mr Quang 72A Cô Giang, Phường 2, Phú Nhuận, Gần ngay ngã tư Phan Đình Phùng với Hoàng Văn Thụ SDT: 0901 376 798 https://facebook.com/Cây-giống-Rau-Sạch-821620221282277/?ref=bookmarks vui lòng liên hệ trước khi đến (ko bắt máy xin vui lòng để lại tn): Giống sâm của mình là sâm lông rừng nên thơm ngon hơn & có sức sống tốt giống sâm lông thường Mình có cập nhật thêm hướng dẫn cách làm lá tươi & lá khô cho anh chị em nào chưa rõ cách làm , cách bảo quản & nuôi trồng cây giống bên cuối trang TÁC DỤNG CỦA SƯƠNG SÂM Thạch sương sâm ăn ngon, mát, bổ, giải nhiệt; trị được các chứng: Mụn, nhọt, kiết lỵ, trĩ, táo bón, tiểu gắt, làm hạ huyết áp. Giả đắp trị đau mắt đỏ Dây Xương Sâm (Sâm Nam) có nhiều ở vùng tỉnh Bình Thuận và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Rễ sương sâm dùng làm thuốc: Rễ dây xương sâm khi thu hái về, rửa sạch, thái lát, phơi hay sấy khô. Trong rễ xương sâm có alcaloid tetrandrin, isochondrodendrin, homoaromalin, linacin, magnoflorin, protoquecitol, curin… Có hoạt tính chống sốt rét, giản cơ, hạ huyết áp nhẹ, chống viêm và ức chế miễn dịch… Rễ xương sâm có vị đắng, tính hàn. Có tác dụng giải độc, giảm đau, tan ứ, lợi tiểu, giải nhiệt, nhuận trường nhẹ. HÌNH ẢNH Lá: Cây giống: Sản phẩm đây: Cách làm: Cách làm: A. Lá tươi: I.Chuẩn bị nguyên liệu 1.Chuẩn bị: 100gr lá sâm (có thể mua ngoài chợ hoặc tự trồng cho an toàn ) và 3 lít nước đun sôi để ngụi 2.Nang mực: miếng nang hình bầu dục dài nằm giữa con mực được lấy ra và phơi khô mài với nước 3. Đường, 1 ống tinh dầu chuối, nước đá đập nhỏ II. Chuẩn bị Vật liệu 1.một cái thau 2.một cái rổ cước 3.một cái rổ lọc 4.vài hộp nhựa III. Cách làm 1.Lá sâm rửa thật sạch để ráo, rồi dùng 1 lít nước chín để ngụi rửa lại 1 lần, tráng lại thau, rổ cước bằng nước chín rồi đổ bỏ nước. 2.Rửa tay thật sạch lau thật khô 3.Cho lá sâm vào rổ cước lót trong cái thau, cho 2 lít nước đun sôi để ngụi còn lại vào dùng tay vò cho lá bể ra và chà nhẹ lá sâm vào rổ cước (tay luôn luôn nhấn trong nước mà vò, nếu không sẽ nổi bọt sâm không mịn và không dai). 4.Vò đến khi lá sâm nát nhừ ra hết chất xanh, còn nước thì lềnh lềnh, sệt sệt (càng vò kỹ, nước ra càng đậm đặc thì sâm càng dai và ngon) thì dùng rổ lọc lọc lại nước sâm và vắt sạch lá sâm đã nát, cho nước sâm đã lọc sạch vào các hộp nhựa, cho vào 3 thìa cafe nước Nang mực (Chỉ lấy phần nước trong ở trên) để tay chìm trong nước sâm đánh nhẹ nhẹ thấy sâm bắt đầu đặc thì lấy tay ra, đem sâm cho vào tủ lạnh để 1 lúc khoảng 1 tiếng hơn thì sâm đặc lại. 5.Cắt sâm đã đặc cho vào ly, để 1 ít đường và 2 giọt tinh dầu chuối vào, cho đá đập lên thì được ly sương sâm 6. Cho thêm nước cốt dừa vắt làm cho món ăn càng tăng thêm hương vị. II. Hướng dẫn cách làm lá sương sâm khô: - Lá khô có cách làm tương tự như lá tươi.Nhưng liều lượng có sự thay đổi như sau. - Lấy khoảng 50gr lá khô đem rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 30~40 phút cho lá nở ra rồi mới đem đi vò. Vì lá khô đã mất hết nước khi sấy nên mọi người phải vò hơi lâu, (như bữa rồi mình làm thử thì khoảng 40~60 phút. Vò đến khi nào thấy bọt nổi lên thật nhiều, và lá khô bắt đầu nát ra). Với 50gr thì mình làm cho 2 lit nước. - Nếu người nào chưa quen thì có thể dùng nan mực cho dễ đông, còn mình thì không cho bất kỳ hóa chất nào vào, nhưng kết quả vẫn ok - Sau khi làm xong thì màu của sương sâm khô nó sậm hơn ( na ná màu sương sáo chứ không sanh đậm như lá tươi) còn chất lượng sản phẩm thì vẫn tương tự như nhau. - Cũng giống như sâm tươi, sau khi hoàn thành bạn cũng ném hết chúng vào ngăn lạnh của tủ lạnh khoảng 3-4h thì nó sẽ như tấm hình dưới thôi (Cái này là mình tự làm, vì nhà ngheo hok có tủ lạnh, nên phải mua đá về ướp trong cái thùng xốp, nhưng chất lượng vẫn ok. ko chê vào đâu được.) Cách bảo quản lá sương sâm Sau khi thu hái lá sương sâm tươi bà con bảo quản theo cách sau: 1. Xếp lá vào trong túi nilon, hộp nhựa có nắp đậy (chú ý: Không được rửa lá phải chọn những lá có bề mặt hoàn toàn khô ráo). 2. Cho túi nilon , hộp nhựa có nắp đậy vào trong ngăn mát tủ lạnh ( chú ý: phải thắt chặt túi nilon, đậy kín nắp nhựa và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp). Với cách bảo quản trên bà con có thể dùng dần trong thời gian 5 ngày mà vẫn giữ nguyên thành phần dinh dưỡng, màu sắc , chất lượng thạch. Một số thông tin các bạn cần biết khi mua sản phẩm làm sẵn bên ngoài: http://canhbaothucpham.blogspot.com/...g-sam-ban.html Kỹ Thuật Chăm Sóc Gieo cấy hoàn tất bà con tiến hành một số công việc sau: 1.Làm mái che nắng với chiều cao 1.8 m ( dùng lới Lan) hoặc có thể tận dụng nơi bóng râm 60-70% ánh sáng. Còn thời điểm gieo trồng vào mùa mưa thì bà con nên làm mái che mưa thuận lợi hơn trong việc kiểm soát độ ẩm. 2.Sắp xếp những ly đã được trồng cây vào trong mái che thành từng luống với chiều rộng từ 1-1.2 m dễ dàng hơn trong việc chăm sóc. 3.Phun định kỳ thuốc nấm (CARBENZIM 500FL…) 4.Phun định kỳ thuốc sâu rầy( OSHIN 20WP…) cho cây để tránh vết thương cơ giới vì nấm xâm nhập theo con đừng này gây bênh cho cây. 5.Tưới nước và kiểm tra độ ẩm thường xuyên. Đảm bảo được những yếu tố trên bà con có thể cho ra các cây giống xanh tốt, mạnh khoẻ và sạch bệnh. Vườn Sương Sâm I. Cách ươm hạt sương sâm: Nếu anh chị nào mua hạt sương sâm của mình thì có thể tham khảo cách ươm hạt như sau: Hạt giống của mình là hạt giống được chọn từ những hạt chín, to, có sức nảy mầm tốt.Sức sống khỏe. Sau khi mua hạt về, a/c đem hạt ủ trong môi trường ẩm ướt khoảng 5-7 ngày là hạt bắt đầu nảy mầm: Cách ủ: Lấy 1 tấm khăn vải thấm ướt đẫm nước (nên lấy nước ấm khoảng 35-40 độ) rồi bỏ hạt vào ủ. Khăn luôn luôn để ẩm. Khoản 3-4 ngày mở ra xem quá trình nảy mầm của hạt. Sau đó chọn những hạt nảy mầm lớn đem ra chậu đất để trồng. Vì cây con có sức sống yếu & kiến rất thích những mầm cây nên ta phải để chậu trong mát và thường xuyên quan sát quá trình sinh trưởng của cây Sau khi cây được khoảng 1-1,5 tháng, lúc này mới đem cây ra trồng đại trà. Quá trình cây còn nhỏ không nên bón phân hoặc phun thuốc phân. II. Cách trồng cây Sương Sâm - Sương sâm được trồng theo từng luống được vun đất lên cao để chống úng. Bề rộng từng luống khoảng 0.6m. - Khoảng cách giữa các luống khoảng 1,4m để tiện thu hoạch và chăm sóc - Mỗi luống ta trồng thành 2 hàng cây sâm. Khoảng cách giữa 2 hàng sâm là 0.4m, khoảng cách giữa 2 cây sâm liền kề nhau trong 1 hàng là 0.35~0.4m - Cắm các cây đứng cho dây leo lên trên theo từng luống III. Cách chăm sóc: - Bón phân:Lượng phân bón cho 1.000m2 như sau: + Bón lót: Phân chuồng hoai 1,5 tấn, phân lân 35kg. + Bón cho cây đang thu hoạch, phân chuồng ủ hoai + phân NPK: 16-16-8 liều lượng 5kg phân chuồng + 200g phân NPK: 16-16-8/năm/gốc chia làm nhiểu lần trong năm (3 – 5 lần bón) - Để bảo đảm vườn luôn xanh tốt, thường xuyên tăng cường bón phânhữu cơ hoai mục, hạn chế bón phân đạm. - Phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch: Lá sương sâm là loại cây trồng ít sâu bệnh hại, sương sâm rất sợ úng, úng sẽ dễ bị bệnh, đặc biệt là bệnh thối rễ, chết nhanh. Nếu đất không được tơi xốp và thoát nước thì bệnh chết nhanh có điều kiện phát triển mạnh, gây chết dây hoàn toàn. Trong trường hợp trồng cây với mật độ dầy thì những lá phía dưới hay bị cháy, dùng Fe-EDTA tưới thì lá phát triển diêp lục sẽ xanh lại. IV. Thu hoạch: - Sau khi trồng khoảng 2 tháng thì có thể thu hoạch lá. Tùy theo mục đích sử dụng mà cắt nguyên đoạn thân hoặc hái lá làm Sương sâm và để lá càng xanh đậm càng tốt .Thông thường thì khoảng thời gian giữa 2 lần thu hoạch lá từ 3~4 tuần. Mr Quang hẻm 389/26/1 Quốc Lộ 13,Thủ Đức,TPHCM(gần công ty cân nhơn hòa ) SDT:0938.091.897 (ko bắt máy xin vui lòng để lại tn): Zalo:0938.091.897
|