CÁCH HẦM XƯƠNG,NINH XƯƠNG HEO NHANH NHỪ NƯỚC DÙNG TUYỆT NGON Thời gian gần đây, câu chuyện ninh xương heo lấy nước dùng làm sao để đủ độ ngọt, trong và đảm bảo giá trị dinh dưỡng đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với một số chuyên gia ẩm thực, đầu bếp để giúp chị em có những kinh nghiệm hay khi ninh xương heo. Tiến sỹ - Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo là một chuyên gia ẩm thực với hàng chục năm kinh nghiệm. Cô cũng là nhà nghiên cứu giáo dục và ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam, từng xuất hiện trong nhiều chương trình hướng dẫn nấu ăn trên truyền hình, báo và tạp chí về món ăn. Hiện nay, cô Diệu Thảo đang giảng dạy tại trường Đại học Sài Gòn, đồng thời là chủ tịch Câu lạc bộ Bếp Việt . Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo, trong gia đình, thói quen nấu nướng của người Việt Nam khác với các nước phương Tây. Bởi với các nước châu Âu, nước dùng rất được chú ý vì sẽ dùng trong các loại nước sốt cho những món ăn khác. Cho nên, người châu Âu chia ra rất cụ thể về thời gian ninh xương bò, ninh xương heo hay ninh cá. Với người Việt Nam không có chuẩn chắc chắn để quy định thời gian ninh xương. Nếu nói, ninh xương heo cần 7 tiếng là không hợp lý. Nếu thời gian ninh xương heo lâu như vậy thì xương bị rã ra làm cho nước dùng đục và không sử dụng được. Bởi vì, người Việt Nam yêu cầu nước dùng phải có độ trong và có thói quen ăn l
|