Ngày đăng: 05/11/2015
Nơi giao dịch: Hà Nội
Lượt xem: 1797
Mẫu tin không hợp lệ?
Mẹo nấu nước lẩu ngon bằng Nồi ninh xương công nghệ mới nhất 2016 81328j

Món lẩu là rất được ưa chuộng; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước lẩuvừa ngon, ngọt lại không bị ngán, bạn cũng cần phải có những bí quyết riêng.
1. Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và chuẩn bị nồi nước dùng
Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì hôi. Xương hom và xương đuôi sẽ thích hợp hơn vì vừa ngọt vừa thơm.
Lẩu gà phải làm nguyên chất bằng xương lợn và xương gà, không cho thêm vị chua ngọt vì khi nhúng ngải cứu sẽ không ngon.
Mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng, do đó tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo.
Lẩu các loại gia súc cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi các tinh dầu thơm.
Đối với lẩu gà bạn nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào, nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, thêm 1 – 2 cây sả, dứa, cà chua. Khi chế vào nồi lẩu thì bỏ thêm gói thuốc bắc và nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.
Lẩu thập cẩm thì không phải cho thuốc bắc, ăn kèm rau muống, các loại rau cải. Cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi.
Hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế… vị ăn tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào.
Với nước lẩu này không cho sả và gừng nướng, tuy nhiên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng, …
2. Thời gian đun
Cho xương đã chần vào nước lạnh, rồi bỏ vàonồi nấu nước phởđiện điều chỉnh hộp điện to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình còn lại đun sôi liu riu.
Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn.
Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng thủy hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.
Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.
3. Cách khắc phục nước dùng đục
Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.
Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.
Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn
Tham khảo thêm tại :noinaunuocpho.com/danh-muc-san-pham/71_tap-chi-am-thuc.html
Kinh doanh, hợp tác : 66683
1 Thùng nhựa có nắp, thùng đặc cao 20, thùng công nghiệp tại hà nội, thùng b1 11h22-15/05 Toàn quốc
2 Máy bộ hp 400g6 sff cpu core i3 8100 ram ddr4 8g ssd 128g : 2tr9 17h33-14/05 TP HCM
3 80% khách hàng đi xem nhà là đi tham khảo hoặc ko đủ tiền, họ không hoặc chưa sắm ngay chỉ 20% 16h04-13/05 Hà Nội
4 Bên e cần tuyển npp độc quyền tỉnh, lợi nhuận cao 11h51-11/05 TP HCM
5 Bên e cần tuyển npp độc quyền tỉnh, lợi nhuận cao 08h07-09/05 TP HCM
6 Tìm đại lý sữa nobiko khu vực tp.hcm 15h04-29/04 TP HCM
7 Các sản phẩm cách âm cách nhiệt trên thị trường 16h18-24/04 TP HCM
8 Các sản phẩm cách âm cách nhiệt trên thị trường 16h15-24/04 TP HCM
9 Mút xốp eps, mút xốp trắng eps 16h13-24/04 TP HCM
10 Mút xốp eps, mút xốp trắng eps 16h05-24/04 TP HCM
11 Chứng minh tài chính tại hà nội 21h18-23/04 Hà Nội
12 Tìm nhà phân phối thùng rác, thùng rác công nghiệp 14h53-23/04 Toàn quốc
13 Tìm đại lý sữa nobiko khu vực tp.hcm 11h06-22/04 TP HCM
14 Chứng minh tài chính tại hải phòng 10h26-21/04 Hà Nội
15 Chứng minh tài chính tại hải phòng 10h21-21/04 Hà Nội